Thủ tục công nhận cơ sở kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch

08/06/2022 1217 0

Thủ tục công nhận cơ sở kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức  khỏe đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch

Mã thủ tục

1.001455.000.00.00.H20

Mức độ

Mức độ 4

Cơ quan thực hiện

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Cách thức và trình tự thực hiện

Bước 1:

Nộp hồ sơ thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định và nộp hồ sơ qua các cách thức sau:

1.Nộp trực tiếp tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại Trung tâm Kiểm soát TTHC và Phục vụ hành chính công tỉnh Đồng Tháp (Số 85 đường Nguyễn Huệ, phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).

2. Hoặc thông qua dịch vụ bưu chính công cộng.

3. Hoặc nộp trực tuyến tại website cổng Dịch vụ công của tỉnh Đồng Tháp: http://dichvucong.dongthap.gov.vn.

Bước 2:

Tiếp nhận và chuyển hồ sơ thủ tục hành chính

Bước 3:

Giải quyết thủ tục hành chính

Bước 4:

Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính

(Kết quả giải quyết thủ tục hành chính gửi trả cho tổ chức, cá nhân phải bảo đảm đầy đủ theo quy định mà cơ quan có thẩm quyền trả cho tổ chức, cá nhân sau khi giải quyết xong thủ tục hành chính)

Thành phần, hồ sơ

Thành phần hồ sơ bao gồm:

a) Thành phần hồ sơ

(1) Đơn đề nghị cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch (Phụ lục 10 ban hành kèm theo Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL ngày 15/12/2017)

(2) Bản thuyết minh đáp ứng các tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

File biểu mẫu Đơn đề nghị cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch (Phụ lục 10 ban hành kèm theo Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL ngày 15/12/2017).

Yêu cầu điều kiện

(1). Có đăng ký kinh doanh và bảo đảm các điều kiện kinh doanh đối với dịch vụ chăm sóc sức khỏe theo quy định của pháp luật.

(2). Có nơi đón tiếp, gửi đồ dùng cá nhân.

(3). Có nội qui, quy trình bằng tiếng Việt, tiếng Anh và ngôn ngữ khác (nếu cần) ; có cơ sở vật chất, trang thiết bị phù hợp với từng loại dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

(4). Có nhân viên y tế, kỹ thuật viên, nhân viên phục vụ phù hợp với từng dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

(5). Nhân viên có thái độ phục vụ văn minh, lịch sự, mặc đồng phục và đeo biển tên trên áo.

(6). Niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết và nhận thanh toán bằng thẻ do ngân hàng phát hành.

(7) Có nhà vệ sinh sạch sẽ, được thông gió và đủ ánh sáng.

Thời hạn giải quyết

17 ngày

Đối tượng thực hiện

Đối tượng thực hiện: Tổ chức, cá nhân

Cơ quan thực hiện: Sở Văn hóa thể thao và Du lịch

Kết quả thực hiện thủ tục hành chính

Quyết định Công nhận cơ sở kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch

Lệ phí

1.000.000 đồng/hồ sơ

Căn cứ pháp lý

- Luật Du lịch số: 09/2017/QH14, ngày 19/06/2017;

- Thông tư số: 06/2017/TT- BVHTTDL ngày 15/12/2017 của Bộ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quy định chi tiết thi hành một số  điều của Luật Du lịch.

- Thông tư số 34/2018/TT-BTC, ngày 30/3/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý phí thẩm định công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch khác đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

File đính kèm :

9tthc