Gặp gỡ, thảo luận, góp ý và đề xuất mô hình xây dựng phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn

07/06/2023 9351 0
Ngày 6/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tổ chức buổi gặp gỡ, thảo luận, góp ý và đề xuất mô hình xây dựng phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Huỳnh Thị Hoài Thu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH,TT&DL và anh Ngô Quốc Khang - cố vấn Hiệp hội phát triển du lịch nông trại Đài Loan đến dự.

Đoàn khảo sát thực tế về phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn
 tại huyện Lấp Vò

Theo đó, từ ngày 31/5 - 5/6/2023, Sở VH,TT&DL với sự tham gia của anh Ngô Quốc Khang - cố vấn Hiệp hội phát triển du lịch nông trại Đài Loan, tổ chức Đoàn khảo sát thực tế gần 20 điểm tham quan, du lịch cộng đồng; điểm tham quan có tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tại mỗi nơi đến, Đoàn khảo sát đã tư vấn, tập huấn cho các cơ sở du lịch cộng đồng, Hội quán làm du lịch giới thiệu, nhận diện, định hướng phát triển mô hình du lịch nông nghiệp, nông thôn. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp trong việc xây dựng, phát triển kinh tế du lịch nông nghiệp, nông thôn; kỹ năng, phục vụ du lịch và tiến tới xây dựng sản phẩm đặc trưng, chuyên biệt mang thương hiệu “Đồng Tháp - Đất Sen hồng” tạo sự phong phú, đa dạng, tăng tính cạnh tranh, thu hút du khách.

Anh Ngô Quốc Khang - cố vấn Hiệp hội phát triển du lịch nông trại Đài Loan phát biểu tại buổi gặp gỡ

Nhằm định hướng, hỗ trợ các địa phương, các khu, điểm du trên địa bàn, tại buổi gặp gỡ các chuyên gia, đại diện cơ sở, khu, điểm du lịch đã góp ý, đề xuất liên quan đến mô hình xây dựng phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn. Đồng chí Huỳnh Thị Hoài Thu - Giám đốc Sở VH,TT&DL, ghi nhận các ý kiến đóng góp và sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành tỉnh, địa phương có liên quan hỗ trợ các khu, điểm tham quan, du lịch cộng đồng xây dựng các sản phẩm du lịch phù hợp với tiềm năng, lợi thế và xu hướng thị trường, góp phần thúc đẩy du lịch của tỉnh phát triển trong thời gian tới.

Theo Dũng Chinh (baodongthap.vn)