Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023

29/11/2023 14669 0

Từ ngày 30/12/2023 đến ngày 05/01/2024, tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp sẽ diễn ra Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023. Đây là lần đầu tiên tỉnh Đồng Tháp tổ chức sự kiện này, nhằm tôn vinh nghề trồng hoa, kiểng Sa Đéc, phát huy giá trị kinh tế các sản phẩm hoa, kiểng, thúc đẩy phát triển ngành hàng hoa, kiểng gắn với phát triển du lịch nông nghiệp và Chương trình Quốc gia mỗi xã một sản phẩm OCOP. Đồng thời, góp phần xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư. Đặc biệt là tuyên truyền, quảng bá hình ảnh tỉnh Đồng Tháp – Đất Sen hồng đến với du khách trong và ngoài nước.

Festival Hoa-Kiểng Sa Đéc lần thứ 1 diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch ấn tượng, phong phú. Nhóm Chương trình chính có 09 hoạt động gồm: Hội thi trang trí Cổng hoa, Đường hoa, vườn hoa công sở đẹp; Không gian trải nghiệm hoa, kiểng; Trưng bày, triển lãm sản phẩm hoa kiểng trong nước và Quốc tế, sản phẩm OCOP của các huyện, thành phố trong tỉnh Đồng Tháp; Tôn vinh Người trồng hoa, kiểng Sa Đéc; Hội thảo Nâng cao chuỗi giá trị ngành hàng Hoa, Kiểng; Hội nghị kết nối giao thương các sản phẩm hoa, kiểng; Hội thi Thời trang hoa với chủ đề: “Sắc hoa bên dòng Sa Giang”; Lễ khai mạc – Chương trình nghệ thuật chào mừng và Lễ bế mạc Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc.

Nhóm chương trình hưởng ứng gồm 10 hoạt động: Hội thi ảnh đẹp “Tình đất - Tình hoa”; Hội thi “Tìm hiểu lịch sử hình thành làng hoa, kiểng Sa Đéc”; Phiên chợ hoa kiểng; Không gian Triển lãm ảnh “Sa Đéc xưa và nay”; Trang trí hoa đăng; Hội thi trang trí tác phẩm nghệ thuật từ hoa, kiểng Sa Đéc; Hội thi ẩm thực (các món ăn chế biến từ Bột Sa Đéc và kết hợp trang trí từ hoa Sa Đéc); Show diễn “cải lương tram năm nguồn cội bên dòng Sa Giang”; Giao lưu Nghệ thuật Đờn ca tài tử, Dân ca, Hò Đồng Tháp; Đêm hội hóa trang – Lễ hội đường phố.

Lễ khai mạc diễn ra lúc 20 giờ 00 ngày 31/12/2023, tại Quảng trường thành phố Sa Đéc. Truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp và một số Đài địa phương.

Chương trình hoạt động Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023

Hiền Hòa