Vận động viên Cầu mây tỉnh Đồng Tháp Trần Thị Ngọc Yến-Đội tuyển Cầu mây quốc gia, 1 trong 20 gương mặt được đề cử bình chọn các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

21/02/2024 928 0
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng xét tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 tổ chức họp báo công bố 20 đề cử tiêu biểu vào vòng bình chọn trực tuyến của Giải thưởng. Vận động viên Cầu mâytỉnh Đồng Tháp Trần Thị Ngọc Yến – Đội tuyển Cầu mây quốc gia, 1 trong 20 gương mặt được đề cử để bình chọn các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Vòng bình chọn trực tuyến các đề cử Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 diễn ra từ ngày 20-26/2/2024. Phiên họp Hội đồng lần 2 Giải thưởng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 dự kiến diễn ra vào ngày 26/2/2024. Hội đồng sẽ tiếp tục bình xét 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 và 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2023.

Quý bạn đọc tìm hiểu về các ứng viên và tham gia bình chọn trực tuyến tại link bên dưới:

Vận động viên Cầu mây tỉnh Đồng Tháp Trần Thị Ngọc Yến – Đội tuyển Cầu mây quốc gia,1 trong 20 gương mặt
được đề cử để bình chọn các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu (Ảnh:nguồn tainangtrevietnam.vn)

Sinh năm 2004 trên quê hương Đồng Tháp, Ngọc Yến bén duyên với cầu mây từ khi mới 11 tuổi. Được tuyển chọn vào đội năng khiếu cầu mây Đồng Tháp thông qua cuộc tuyển chọn VĐV ở trường THCS Thống Linh (xã Mỹ Tân, TP. Cao Lãnh).

Ở thời điểm đó, Ngọc Yến đã hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi để trở thành một phần không thể thiếu của cầu mây Việt Nam. HLV Phan Minh Triết – Bộ môn cầu mây Đồng Tháp nhận xét về tố chất của cô học trò nhỏ rằng: “Ngay lần đầu gặp, chúng tôi đặc biệt ấn tượng với Ngọc Yến, em ấy có thể hình tốt (cao hơn 1m55), sải chân dài, thân người thon gọn, nhanh nhẹn, rất phù hợp với môn cầu mây. Đối với một số bài kiểm tra theo tiêu chuẩn, Ngọc Yến đều đạt các chỉ số cao...”.

Mặc dù lợi thế là vậy, nhưng khi bước vào tập luyện, Ngọc Yến gặp không ít khó khăn. Chia sẻ về những khó khăn trong thời gian đầu, Ngọc Yến cho  biết có lúc muốn bỏ cuộc vì cầu mây khó chơi. Ấy vậy mà nhờ các thầy, cô trong ban huấn luyện động viên, giúp đỡ nên Yến dần tiến bộ và bắt đầu có niềm đam mê rất lớn với bộ môn này, càng tập càng ham, càng chơi càng hay.

Vận động viên cầu mây Trần Thị Ngọc Yến nhận giải thưởng “Vận động viên trẻ của năm“.
Ảnh: Hoàng Anh/WTT (laodong.vn)

Năm 2018, 2019, với sự tỏa sáng của Ngọc Yến ở vai trò chủ công, đội cầu mây Đồng Tháp liên tục gây tiếng vang khi giành 1 HCV, 1 HCB ở Giải vô địch cầu mây trẻ toàn quốc ở các nội dung sở trường: đôi nữ, đội ba nữ và đội 4 nữ. Tháng 7/2020, cầu mây Đồng Tháp tiếp tục tạo dấu ấn khi xuất sắc giành 2 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ Giải vô địch cầu mây trẻ toàn quốc. Ngọc Yến cũng xuất sắc giành HCV nội dung đôi nữ nhóm U16 tuổi và HCV nội dung đội tuyển 4 nữ U16.

Năm 2020, với thành tích 3 năm liên tiếp (từ 2018 – 2020) giành HCV tại Giải vô địch cầu mây trẻ toàn quốc cùng đội tuyển Đồng Tháp, Ngọc Yến vinh dự nhận quyết định triệu tập lên đội tuyển cầu mây Việt Nam. Tại đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam, Ngọc Yến cùng với các đồng đội chinh phục nhiều giải đấu trong đó có ngôi vô địch thế giới năm 2022.

Trong năm 2023, cô gái sinh năm 2004 Trần Thị Ngọc Yến có trong tay bộ sưu tập huy chương cực "khủng", với 1 HCV giải vô địch thế giới, 2 HCV giải vô địch châu Á, 1 HCV và 1 HCB ASIAN Games 19, 1 HCV SEA Games 32. Những kết quả đạt được đã đưa người đẹp xứ Sen Hồng góp mặt ở hai hạng mục đề cử của Cúp Chiến thắng 2023 gồm: nữ VĐV của năm và nữ VĐV trẻ của năm.

Sở hữu chiều cao ấn tượng, thân hình thon gọn, nhanh nhẹn cùng với sức bật và khả năng phối hợp tốt ở vị trí tấn công phải. Đặc biệt là đôi chân dài đầy mạnh mẽ, cái tên Ngọc Yến đã trở thành nỗi khiếp sợ với bất kì hàng thủ nào khi đối đầu với tuyển cầu mây nữ Việt Nam.

Phòng QLDL