Kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật đối với họat động kinh doanh dịch vụ du lịch, ban quản lý các khu, điểm du lịch

10/05/2024 116 0
Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với họat động kinh doanh dịch vụ du lịch; ban quản lý các khu, điểm du lịch theo đúng các quy định của pháp luật. Đồng thời, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm góp phần nâng chất lượng phục vụ và đảm bảo quyền lợi của khách du lịch trong thời gian tới. Từ ngày 27/4 – 6/5/2024 Thanh tra Sở phối hợp với phòng Quản lý Du lịch, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, thành phố tổ chức 03 cuộc kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với 21 cơ sở gồm: 07 điểm du lịch và 14 khách sạn.

Kiểm tra Khu du lịch Sunny xã Mỹ Tân, Thành phố Cao Lãnh

Qua kiểm tra, có 18 điểm du lịch và khách sạn chấp hành tốt các quy định của pháp luật và chuẩn bị tốt các điều kiện để đón khách du lịch khắp nơi về tham quan trải nghiệm (dịp Lễ 30/4 – 1/5), có 03 khách sạn chưa thực hiện tốt các quy định như: chưa đảm bảo về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của nhân viên, chưa thực hiện đầy đủ chế độ báo cáo, không niêm yết công khai giá hàng hóa, dịch vụ.

Kiểm tra khách sạn lưu trú du lịch Riverside Phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh

Thanh tra Sở đã ban hành 01 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 01 tổ chức với số tiền là 1.500.000 đồng về hành vi không niêm yết công khai giá hàng hóa, dịch vụ theo quy định và cho cam kết khắc phục đối với 02 khách sạn.

Qua công tác kiểm tra, Đoàn cũng đã nhắc nhỡ các khu điểm du lịch và cơ sở lưu trú chấp hành nghiêm các quy định pháp về kinh doanh dịch vụ thuộc lĩnh vực du lịch, đồng thời chú ý đến phong cách phục vụ thân thiện chu đáo, tạo hình ảnh đẹp về vùng đất, con người Đồng Tháp, góp phần xây dựng hình ảnh con người Đồng Tháp “nghĩa tình, năng động, sáng tạo”.

Thành Long