Nhiều hoạt động hưởng ứng Lễ hội Sen được triển khai, phát động

24/04/2024 121 0
Thời gian diễn ra Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II năm 2024 đang đến gần, dự kiến khai mạc vào ngày 16/5. Chiều ngày 23/4, Ban tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp họp triển khai các nội dung liên quan, trong đó có xem xét, thống nhất phương án thiết kế cho lễ hội.

Ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh,
Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp chủ trì cuộc họp

Thành viên Ban tổ chức lễ hội và các tiểu ban chuyên môn báo cáo tiến độ triển khai các nhiệm vụ được phân công. Đến nay, phần lớn các hoạt động hưởng ứng diễn ra trước lễ hội đã được các cơ quan, đơn vị ban hành kế hoạch tổ chức và phát động như Trang trí bích họa Senthi ảnh thời sự, nghệ thuật “Rạng ngời sắc Sen”; thi thiết kế sản phẩm quà tặng về Sen; tuần hàng Sen tại hệ thống siêu thị Go! v.v..

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã hoàn thành đề cương sách viết về Sen và sẽ sớm trình lãnh đạo tỉnh bản phác thảo sách; việc mời gọi tổ chức quốc tế tham gia lễ hội; trưng bày bộ giống Sen đang được Sở khẩn trương thực hiện.

Ban tổ chức thống nhất chủ trương tổ chức họp báo công bố thông tin về Lễ hội Sen vào sáng ngày 25/4.

Ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp đề nghị các cơ quan, đơn vị và địa phương tăng cường phối hợp thực hiện các nhiệm vụ được giao, đảm bảo tiến độ đề ra.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị chú trọng đến các hạng mục sử dụng lâu dài sau lễ hội như: Không gian trưng bày các giống sen, Bản đồ sen, Dòng sông sen, Tuyến phố ẩm thực, Bản đồ hoa trên hồ nước Công viên Văn Miếu.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sớm trình phương án thiết kế sân khấu, chương trình khai mạc và bế mạc lễ hội; hoàn chỉnh chương trình khung và các sự kiện nổi bật để làm điểm nhấn truyền thông. Các tiểu ban chuyên môn khẩn trương triển khai nội dung được phân công; đẩy mạnh công tác truyền thông lễ hội v.v. – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo.

Theo Nguyệt Ánh (dongthap.gov.vn)