Du lịch tham gia sàn Thương mại giao dịch điện tử?

02/11/2021 1932 0
Ngày 02/11/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức tọa đàm “Thương mại số minh bạch, đa giá trị thúc đẩy kinh tế nông nghiệp nông thôn”. Hình thức tọa đàm trực tuyến qua mạng.

Cuộc tọa đàm diễn ra trong thời gian 3 giờ, trao đổi nhiều nội dung liên quan đến chuyển trong lĩnh vực nông nghiệp, thương mại và du lịch; trách nhiệm của cơ quan quản lý và sự tham gia của các chủ thể nhằm tìm kiếm giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp - nông thôn Việt Nam trong bối cảnh mới.

Ông Ngô Quang Tuyên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tham gia và trao đổi với các đại biểu dự tọa đàm các nội dung về sự cần thiết của chuyển đổi số; các điều kiện và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của du lịch nông nghiệp - nông thôn; khai thác các giá trị văn hóa bản địa, sản phẩm OCOP đặc trưng địa phương, vùng miền, xây dựng những câu chuyện về sản phẩm, đưa sản phẩm du lịch lên sàn giao dịch thương mại điện tử... nhằm tạo cơ hội tối đa tiếp xúc với du khách, người tiêu dùng, nâng cao doanh số tiêu thụ và hiệu quả kinh doanh của các hộ làm du lịch nông nghiệp – nông thôn.

Được biết, Đồng Tháp với triết lý: “Phát triển du lịch không chỉ là kinh tế và còn là trách nhiệm, vì niềm tự hào quê hương xứ sở” sẽ tiếp tục đẩy mạnh chuyển đối số trong lĩnh vực du lịch, đặc biệt là đưa các sản phẩm du lịch lên sàn giao dịch thương mại điện tử để thúc đẩy phát triển du lịch nông nghiệp theo hướng nhanh, ổn định, bền vững trong bối cảnh mới.

LIÊN HOA