Sáng ngày 24/8/2020, tại Hội trường Trung tâm văn hóa nghệ thuật Tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai giảng Lớp sơ cấp Nghiệp vụ Nhà hàng năm 2020. Ông Ngô Quang Tuyên - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến dự và phát biểu khai giảng.
Lớp học thu hút gần 40 học viên là các cán bộ, nhân viên đang công tác tại các cơ sở lưu trú, các doanh nghiệp du lịch, các khu di tích, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.
Quang cảnh Lớp sơ cấp nghiệp vụ Nhà hàng
Phát biểu khai giảng lớp học, Ông Ngô Quang Tuyên - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ nhân viên phục vụ trong lĩnh vực du lịch là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào việc thu hút du khách và tạo ra sức cạnh tranh cho du lịch Đồng Tháp. Bên cạnh đó, ông còn đề nghị giảng viên giảng dạy truyền đạt những kiến thức mới, chọn những kiến thức phù hợp với từng đối tượng, thiết thực với từng học viên để nâng cao nghiệp vụ phục vụ bàn ngày càng chuyên nghiệp, các bạn học viên tích cực tham gia đầy đủ thời gian của khóa học, tăng cường trao dổi học tập để cùng nhau chia sẽ kinh nghiệm, kiến thức về nghiệp vụ phục vụ nhà hàng, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế của lớp học để đạt được kết quả cao trong khóa học, góp phần đưa du lịch Đồng Tháp ngày càng phát triển.
Phó Giám đốc Sở VHTTDL Ngô Quang Tuyên phát biểu khai giảng
Lớp sơ cấp Nghiệp vụ Lễ tân năm 2020 diễn ra từ ngày 24/8-11/9/2020, các học viên sẽ được các Giảng viên đến từ Trường Cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn trực tiếp giảng dạy, chia sẻ các kiến thức về khái quát về: cách xếp khăn ăn, trải và thay khăn bàn, cách bưng khay thức ăn, cách bày trí bàn ăn, quy trình nhận đặt bàn qua điện thoại, cách phục vụ rượu vang, quy trình thu dọn bàn ăn…
Lâm Tân Thường