Xác định điểm nhấn để tập trung truyền thông Lễ hội Sen lần thứ II

11/04/2024 202 0
Năm 2024, tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ hội Sen lần thứ II, dự kiến diễn ra từ ngày 16 đến 19/5. Chiều ngày 10/4, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong góp ý một số nội dung về phương án thiết kế tổng thể của lễ hội do Ban Tổ chức lễ hội trình.

Bí thư Tỉnh ủy góp ý nhiều nội dung để Ban Tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp
triển khai thực hiện hiệu quả hơn trong lần tổ chức lễ hội năm 2024

Theo kế hoạch, lễ hội sen năm nay có gần 30 hoạt động và các không gian trưng bày về sen như: Thực hiện bản đồ Việt Nam từ sen; dòng sông sen; không gian trưng bày sen quốc tế; sách về sen Đồng Tháp; trình diễn áo dài sen; phố ẩm thực sen; hội thảo quốc tế về sen; hoạt động trang trí bích họa sen tại các trường học trên địa bàn; Không gian giới thiệu, trưng bày chuỗi giá trị ngành hàng sen, sản phẩm OCOP; trekking đi giữa Mùa Sen - Tràm Chim; tour du lịch trải nghiệm Sen v.v..

Phương án thiết kế lễ hội sen dự kiến có 03 chủ đề: Nguồn cội quê hương; Dòng chảy sức sống; Hội nhập vươn xa sắc sen lan tỏa. Để thực hiện đại cảnh về sen (Đại cảnh cội nguồn quê hương) và các không gian trưng bày tại lễ hội, dự kiến sẽ sử dụng khoảng 50.000 chậu sen các loại. Đặc biệt, tại không gian trưng bày sen quốc tế sẽ có 56 giống sen của nhiều quốc gia trên thế giới. Tại lễ hội còn có là 56 sản phẩm OCOP từ sen được trưng bày và hoạt động ẩm thực để du khách thưởng thức các món ăn về sen.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong đề nghị Ban Tổ chức chuẩn bị chu đáo tất cả các hoạt động của lễ hội sen lần thứ hai này, các khâu phải được khẩn trương hơn nữa để đảm bảo tiến độ đề ra; đồng thời phát huy kết quả đạt được của Lễ hội Sen lần thứ nhất để tổ chức thành công sự kiện quan trọng, có ý nghĩa lớn đối với Đồng Tháp lần này.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Tổ chức xác định điểm nhấn, nổi trội của lễ hội lần thứ hai, từ đó tập trung truyền thông, quảng bá; phát huy vai trò Hội ngành hàng sen và các cơ sở, doanh nghiệp hoạt động liên quan đến sen để cùng tham gia tổ chức các hoạt động của lễ hội.

Theo Nguyệt Ánh (dongthap.gov.vn)