Nhiều lĩnh vực đầu tư mới phát triển du lịch được UBND tỉnh quan tâm

12/11/2021 1507 0
Chủ động đưa Nghị quyết về phát triển du lịch của Đảng vào cuộc sống, ngày 10/11/2021, Ủy ban nhân dân Tỉnh đã ký Tờ trình số 104/TTr-UBND, đề nghị Hội đồng nhân dân Tỉnh thông qua dự thảo, ban hành Nghị quyết quy định về chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2022 – 2026.

Nhiều lĩnh vực đầu tư mới phát triển du lịch được UBND Tỉnh quan tâm như: đầu tư phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn; xây dựng nhà hàng, khách sạn, điểm vui chơi giải trí về đêm; các điểm dừng chân, bao gồm cả đường thủy và đường bộ. Cũng tại Tờ trình này, Ủy ban nhân dân Tỉnh tiếp tục nhất quán chủ trương trình Hội đồng nhân dân Tỉnh thông qua Nghị quyết tiếp tục cho các hộ dân làm du lịch vay vốn với ưu đãi hỗ trợ 50% lãi suất thương mại, thời gian cho vay đến 5 năm và mức cho vay khá lớn đến 5 tỷ đồng/dự án.

Dự kiến Hội đồng nhân dân Tỉnh sẽ xem xét Tờ trình, thông qua tại kỳ họp cuối năm vào tháng 12/2021.

Nhứt Liên Hoa