Lễ hội Hoa Xuân năm 2022

07/12/2021 1612 0
Từ ngày 17/01 đến ngày 23/01/2022, tại Công viên Sa Đéc, thành phố Sa Đéc sẽ diễn ra lễ hội Hoa Xuân năm 2022 với chủ đề “ Sa Đéc vào Xuân”.

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại Điểm du lịch Cánh đồng Hoa Hồng (ảnh internet)

UBND thành phố Sa Đéc vừa ban hành Kế hoạch số 215/KH-UBND tổ chức Lễ hội hoa Xuân năm 2022. Đây là hoạt động được Thành phố duy trì tổ chức hàng năm vào dịp Tết Nguyên Đán nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của người dân và du khách gần xa nhân dịp đón chào năm mới, tạo nên điểm đến du lịch đặc sắc của thành phố Sa Đéc nói riêng và của Đồng Tháp nói chung.

Lễ hội dự kiến khai mạc vào lúc 19 giờ 00, ngày 17/01/2022 (nhằm ngày 15 tháng Chạp) tại Giỏ Hoa - Công viên Sa Đéc (đường Tôn Đức Thắng, khóm Tân Bình, phường An Hòa, thành phố Sa Đéc) và dự kiến kết thúc vào ngày 23/01/2022 (nhằm ngày 21 tháng Chạp), với các hoạt động như: Hội thi và trưng bày sinh vật cảnh; Lễ tri ân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc; Lễ tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề làm bột Sa Đéc; lễ hội bánh dân gian Nam bộ….Đặc biệt, tại lễ hội hoa Xuân 2022 sẽ xuất hiện Lễ hội đường phố “Duyên dáng phụ nữ làng hoa”.

Một góc Làng hoa Sa Đéc (ảnh internet)

Thông qua các hoạt động Lễ hội nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Sa đéc – Đồng Tháp đến với du khách trong và ngoài nước, đẩy mạnh phát triển du lịch địa phương gắn với xây dựng Thành phố hoa trong tương lai.

Lễ hội hoa Xuân là một trong những hoạt động góp phần khôi phục và từng bước thúc đẩy phát triển kinh tế sau thời gian bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, qua đó đẩy mạnh khai thác tiềm năng phát triển du lịch Sá Đéc khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Sa Đéc đã được kiểm soát trở lại trạng thái bình thường mới.

Phòng QLDL