Khảo sát điểm đến chuẩn bị xây dựng Tour du lịch “Sắc màu Vùng biên - Đất Sen hồng”

18/04/2024 166 0
Vừa qua, Đoàn khảo sát Tour du lịch “Sắc màu Vùng biên – Đất Sen hồng” do Sở Văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp cùng các chuyên gia Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn và các Công ty lữ hành đã đến khảo sát và làm việc các địa phương TP. Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự, huyện Tân Hồng và huyện Tam Nông về tiềm năng phát triển du lịch của các địa phương. Bà Huỳnh Thị Hoài Thu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở văn hóa, thể thao và Du lịch làm Trưởng đoàn.

Đoàn Khảo sát, tìm hiểu, trải nghiệm Làng nghề Dệt choàng Long Khánh
(huyện Hồng Ngự)

Đoàn đã đến khảo sát, trải nghiệm các sản phẩm du lịch tại Vườn quốc gia Tràm Chim, Wildbird Hotel (Tam Nông); tham quan, về nguồn tại Di tích Quốc gia Giồng Thị Đam – Gò Quản Cung, Khảo sát, tìm hiểu về các hoạt động điểm mua bán Chợ Dinh Bà, cửa khẩu Dinh Bà (tham quan cột mốc biên giới VN-CPC), khảo sát, trải nghiệm các dịch vụ tại Điểm du lịch Vườn sinh thái Nam Hương (Tân Hồng); tham quan cột mốc biên giới Cửa khẩu quốc tế Thường Phước, tham quan, khảo sát tìm hiểu về di tích, các hoạt động chính trong năm của Di tích Đình Long Khánh, khảo sát, tìm hiểu, trải nghiệm Làng nghề Dệt choàng Long Khánh, Điểm du lịch Vườn nho Ba Tuấn (huyện Hồng Ngự); tham quan, khảo sát tìm hiểu về di tích, các hoạt động chính trong năm của các di tích: Quan Thánh miếu, đình Thường Lạc, Khảo sát và tìm hiểu các công đoạn, quy trình nuôi cá của Làng bè nuôi cá trên sông và  khảo sát các cơ sở lưu trú: MeKong Resort, khách sạn Sky (TP. Hồng Ngự).

Sau buổi khảo sát, Đoàn đã có buổi trao đổi và làm việc với các địa phương để đánh giá và chuẩn bị các điều kiện xây dựng tour du lịch “Sắc màu Vùng biên – Đất Sen hồng”. Tại buổi làm việc, các chuyên gia Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn và các Công ty lữ hành đã tổng hợp, phân tích những lợi thế tiềm năng, điểm mạnh, điểm yếu các khu tiềm năng phát triển du lịch, hình thức đang khai thác; lựa chọn và thay đổi phát triển các sản phẩm đặc trưng của từng vùng đang có; chiến lược thu hút khách tham quan, cơ sở hạ tầng, dịch vụ lưu trú, hình ảnh con người; tính liên kết giữa các điểm theo lộ trình giao thông để hình thành tour, tuyến du lịch; dịch vụ, địa điểm phù hợp chương trình... của các địa phương.

Chia sẻ tại buổi làm việc, các địa phương mong muốn được sự hỗ trợ của các ngành chuyên môn cũng như sự giúp đ của các chuyên gia trong việc tư vấn, vạch hướng đi phát huy thế mạnh, tiềm năng du lịch sẵn có của từng địa phương như các điểm di tích lịch sử, nhà hàng khách sạn, ẩm thực; phát huy thế mạnh du lịch đô thị nhất là kinh tế đêm…

Bà Huỳnh Thị Hoài Thu - Giám đốc Sở văn hóa, thể thao và Du lịch
phát biểu
tại biểu làm việc

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, bà Huỳnh Thị Hoài Thu - Giám đốc Sở văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, đề nghị UBND các huyện, thành phố ký kết liên tịch về nội dung liên kết các điểm du lịch; tập trung phát triển tiềm năng thế mạnh, địa điểm du lịch sẵn có; xây dựng tour kết nối giữa các điểm du lịch; phát huy nguồn nhân lực tại chỗ; tập huấn, bồi dưỡng về kiến thức du lịch cho người dân; nâng cao cơ sở hạ tầng; tạo điểm nhấn cho điểm du lịch; đa dạng các sản phẩm để thu hút sức mua của khách du lịch; đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá hình ảnh để thu hút khách.

Thành Trí