Hội thi vẽ bích họa Sen – hưởng ứng Lễ hội Sen Đồng Tháp

05/04/2024 408 0
Sở Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội thi vẽ bích họa Sen. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II năm 2024, với chủ đề “Rạng ngời sắc Sen”.

Bích họa hoa Sen tại thành phố Cao Lãnh. Nguồn: Zing.vn

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị 100% nhà trường trên địa bàn tỉnh hưởng ứng Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II năm 2024 bằng cách thực hiện ít nhất một tác phẩm bích hoạ Sen theo đúng chủ đề của Lễ hội Sen tại vị trí phù hợp, với diện tích khoảng từ 5,0 – 10 m2 của mỗi nhà trường. Thời gian hoàn thành trước ngày 06/5.

Về Hội thi vẽ bích hoạ Sen, đối tượng tham gia là các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, tiểu học – trung học cơ sở, trung học cơ sở - trung học phổ thông, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh. Thời gian đăng ký tác phẩm dự thi kể từ ngày ban hành kế hoạch đến 17 giờ ngày 06/5.

Hội thi nhằm góp phần tô điểm cho cảnh sắc trường học thêm sinh động, tươi đẹp; đồng thời giúp nâng cao ý thức, bảo vệ môi trường, thông qua hội thi sẽ nâng cao hiểu biết về ý nghĩa, thương hiệu, giá trị sản phẩm Sen, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh và con người Đồng Tháp đến với bạn bè, du khách trong và ngoài tỉnh.

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II năm 2024 dự kiến diễn ra từ ngày 16 đến 19/5/2024, địa điểm chính tại Công viên Văn Miếu thành phố Cao Lãnh.

>> Xem chi tiết kế hoạch và thể lệ

Theo Nguyệt Ánh (dongthap.gov.vn)