Hỗ trợ trên 137 triệu đồng cho Hướng dẫn viên du lịch bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

10/11/2021 1623 0
Sáng nay (10/11/2021), Ủy ban nhân dân Tỉnh họp trực tuyến đến các huyện, thành phố sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ về hỗ trợ các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng tác động bởi đại dịch Covid – 19. Tại điểm cầu của Tỉnh, đồng chí Trần Trí Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã nghe Sở LĐTB&XH báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ, mặt làm được, chưa được, nguyên nhân và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

Cùng chung với những nỗ lực của Tỉnh, ngành VHTTDL đã triển khai tích cực, tạo mọi điều kiện thuận lợi, thực hiện chi được 9 đợt, hỗ trợ 37 đối tượng là hướng dẫn viên du lịch, với tổng số tiền hỗ trợ là 137,27 triệu đồng.

Sắp tới, Ngành tiếp tục nhận hồ sơ để tham mưu cho các cấp có thẩm quyền tiếp tục giải quyết kịp thời chính sách hỗ trợ cho hướng dẫn viên du lịch chưa nhận được hỗ trợ của Chính phủ theo đúng qui định hiện hành.

LIÊN HOA