Hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch: 1 người vẫn duyệt, không chờ…

12/11/2021 1545 0
Thừa ủy quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch Đồng Tháp Nguyễn Ngọc Thương vừa ký Quyết định Số: 399/QĐ-SVHTTDL (ngày 12/11/2021) Phê duyệt danh sách và kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ đối với hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn Tỉnh theo quy định tại Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (đợt 11 năm 2021).

Quyết định hỗ trợ thực hiện theo trình tự thủ tục hành chính một cửa; từ khi nhận hồ sơ đến khi trả kết quả (đối với tất cả các trường hợp) được rút ngắn chỉ còn 4 ngày; danh sách kèm theo tại Quyết định giải quyết hỗ trợ này duy nhất chỉ 1 người; tổng số tiền hỗ trợ 3,71 triệu đồng. Quan điểm giải quyết công việc cho công dân và tổ chức của Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch Đồng Tháp: vì quyền lợi của người dân, đảm bảo đáp ứng yêu cầu kịp thời gian, 1 người cũng giải quyết, không chờ.

Được biết, thực hiện theo chủ trương của Chính phủ, từ đầu đại dịch Covid – 19 đến nay, Sở VHTTDL Đồng Tháp đã tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh ứng dụng CNTT, giải quyết kịp thời hỗ trợ khó khăn cho 38 đối tượng là hướng dẫn viên du lịch với tổng số tiền trên 140 triệu đồng.

Nhứt Liên Hoa.