Đưa vào hoạt động trở lại Di tích cấp Quốc gia Nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê

16/12/2023 727 0

Từ ngày 15/12/2023, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê chính thức mở cửa trở lại đón khách tham quan.

Sau thời gian tạm ngưng hoạt động để lên phương án trùng tu nhà cổ, UBND thành phố Sa Đéc đã bàn giao Di tích cấp quốc gia cho Công ty TNHH Một thành viên Khu du lịch Văn hoá Phương Nam chỉnh trang cảnh quan, bố trí thêm hoa kiểng phục vụ khách đến tham quan.

Di tích cấp Quốc gia Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Bên cạnh phục vụ khách tham quan chụp ảnh, Nhà cổ sẽ có thêm các dịch vụ mới như: xem phim “Người tình”, phục vụ Buffet bánh dân gian Nam bộ, gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Tháp, dịch vụ cho khách thuê trang phục chụp ảnh.

Nội thất Nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê

Du khách nghe thuyết minh viên giới thiệu về Nhà cổ

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê  được xây dựng vào năm 1895, ngôi nhà được xây dựng kết hợp độc đáo giữa hai lối kiến trúc Đông - Tây, đặc biệt ngôi Nhà cổ này còn nổi tiếng bởi liên quan với một cuộc tình không biên giới của nữ văn sĩ người Pháp tên Marguerite Duras và chàng công tử người Việt gốc Hoa tên Huỳnh Thủy Lê, con của ông Huỳnh Cẩm Thuận - chủ ngôi nhà.

Với những giá trị đặc sắc về kiến trúc nghệ thuật, năm 2009, Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích cấp Quốc gia. Hàng năm, nơi đây đón tiếp hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan chụp ảnh.

Thanh Nghĩa