Đồng Tháp đón 3,4 triệu lượt khách trong năm 2022

21/12/2022 1321 0
Chiều 19/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Ông Nguyễn Hữu Đạt – Trưởng cơ quan đại diện Văn phòng Bộ  VHTTDL TP. Hồ Chí Minh,
ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh tham dự,
bà Huỳnh Thị Hoài Thu – Giám đốc Sở VHTTDL chủ trì Hội nghị

Trong năm 2022, các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch được tổ chức theo hướng thích ứng trạng thái bình thường mới. Sở tập trung chỉ đạo, triển khai tổ chức hoặc phối hợp tổ chức các sự kiện lớn như: Lễ hội Sen, Giải Marathon Đất Sen hồng lần I, thành phố Cao Lãnh được kết nạp là thành viên của Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu của UNESCO v.v.. Những sự kiện nổi bật trên đã góp phần xây dựng văn hoá, con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo.

Các hoạt động nghệ thuật biểu diễn, nghệ thuật quần chúng đã đáp ứng nhu cầu giải trí của nhân dân; hoạt động phát triển văn hóa đọc được chú trọng thực hiện; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đạt nhiều kết quả tích cực.

Phong trào thể dục, thể thao phát triển rộng rãi và từng bước nâng cao chất lượng. Công tác xã hội hóa và thu hút nguồn lực đầu tư cho phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao được đẩy mạnh và nhân rộng. Nhiều vận động viên tỉnh đạt thành tích cao tại các giải thi đấu thể thao trong nước và quốc tế.

Ngành du lịch tỉnh có nhiều điểm sáng sau 02 năm khó khăn do đại dịch Covid-19. Năm 2022, tỉnh đón trên 3,4 triệu lượt khách, tăng gấp 2,3 lần so với cùng kỳ năm 2021. Tổng thu 1.500 tỷ đồng, đạt 150% kế hoạch năm, tăng gấp 2,7 lần so với cùng kỳ năm 2021. Công tác truyền thông quảng bá các địa điểm du lịch, tập huấn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ hoạt động du lịch được chú trọng thực hiện.

Ông Nguyễn Hữu Đạt – Trưởng cơ quan đại diện Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh ấn tượng với những thành tích nổi bật mà ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Đồng Tháp đạt được. Thời gian tới, ngành du lịch cần tăng chỉ tiêu lưu trú của du khách; xây dựng thương hiệu quốc tế về du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp; tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động cấp khu vực nhằm góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa, con người Đồng Tháp. Đồng thời, tỉnh cần thúc đẩy bình đẳng giới, tăng cường chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy ngành văn hóa, thể thao và du lịch phát triển toàn diện.

Theo Thành Nhơn (dongthap.gov.vn)