Ra mắt “Tuyến phố ẩm thực Xoài TP Cao Lãnh – Mango street food”

01/09/2023 1550 0
Từ ngày 01/9/2023 – 04/9/2023, UBND Thành phố Cao Lãnh sẽ công bố chính thức ra mắt “Tuyến phố Ẩm thực Xoài, Thành phố Cao Lãnh – Mango Street Food” với chủ đề “ Sáng tạo, phát triển và hội nhập”, tại đường 26/3, phường 1, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Phối cảnh “Tuyến phố Ẩm thực Xoài, Thành phố Cao Lãnh – Mango Street Food” với chủ đề “ Sáng tạo, phát triển và hội nhập”

Đây là lần đầu tiên tại tỉnh Đồng Tháp nói chung và Thành phố Cao Lãnh nói riêng tổ chức một tuyến phố chuyên đề về ẩm thực gắn với ngành hàng nông nghiệp đặc trưng địa phương, mà ở đây cụ thể là thương hiệu “Xoài Cao Lãnh”.

Ngoài những giá trị về quảng bá ẩm thực bao gồm cả đồ ăn và thức uống được sáng tạo chế biến từ xoài Cao Lãnh thì thành phố Cao Lãnh còn muốn tổ chức đào tạo cộng đồng miễn phí các công thức và quy trình chế biến góp phần đưa ẩm thực xoài Cao Lãnh đến gần hơn với cộng đồng và thực khách tham quan tuyến phố. Bên cạnh đó, tuyến phố Ẩm thực Xoài Thành phố Cao Lãnh – Mango Street Food còn mong muốn trở thành điểm tham quan du lịch và trải nghiệm đầy thú vị cho bất cứ du khách trong và ngoài nước nào khi đến với Thành phố Cao Lãnh dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay”.

Là một trong 5 ngành hàng nông nghiệp quan trọng của địa phương, “Xoài Cao Lãnh” đã trở thành một thương hiệu khẳng định giá trị chất lượng của mình, “Tuyến phố ẩm thực Xoài, thành phố Cao Lãnh – Mango Street Food” là bước khởi động thí điểm mô hình Tuyến phố Ẩm thực theo phong cách sáng tạo, hướng đến đặc trưng tài nguyên bản địa, tạo dấu ấn khác biệt thu hút giới trẻ ngay tại địa phương và du khách trong và ngoài nước đến tham quan thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Đây cũng là một sự kiện ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 của thành phố, được kết nối cùng các không gian, hoạt động khác tạo thành chuỗi sự kiện ghi dấu ấn cho một thành phố trẻ: Thành phố Cao Lãnh sáng tạo, đa dạng và phát triển.

Các món ăn và thức uống sáng tạo, đảm bảo ngon, lành, an toàn vệ sinh thực phẩm,…theo phong cách “take away”

Được biết, không gian tuyến phố được quy hoạch trên toàn bộ con đường 26/3 với ba hướng tiếp cận: đường Đặng Văn Bình, đường Tôn Đức Thắng và đường Nguyễn Quang Diêu. Trong đó, điểm nhấn là phần kết nối kênh nước với Quảng trường Văn Miếu, tạo nên tính liên thông, thể hiện tính đa chiều cùng nhiều phân khu dịch vụ, thương mại và hoạt động cộng đồng sáng tạo như: Phân khu ẩm thực sẽ bao gồm các Kiot, Xe kiot thiết kế đồng nhất về kiểu dáng và linh hoạt chức năng phục vụ cũng như di chuyển.

Đây là nơi phục vụ khách tham quan các món ăn và thức uống sáng tạo, đảm bảo ngon, lành, an toàn vệ sinh thực phẩm,…theo phong cách “take away”. Trong đó, điều đặc biệt nhất lần đầu tiên tại Việt Nam có tuyến phố mà các menu phục vụ đều được sáng tạo từ công thức nguyên liệu Xoài Cao Lãnh, kết hợp cùng các đặc sản, nông sản của Thành phố Cao Lãnh và tỉnh Đồng Tháp với một số món ăn tiêu biểu như: Bánh hoành thánh salad Xoài, Crepe Xoài, Chè Xoài, Cá tra nướng sốt Xoài, Trà sữa thạch Xoài, Rau má Xoài, Cà phê Xoài, Hoa Sen nhân Xoài, Pate Xoài, Smoothie Xoài – Dứa với sữa chua, Pizza Xoài, Tart nhân Xoài phomai, Trà Xoài Thanh long đỏ…

 

Bên cạnh đó, còn có không gian kết nối cộng đồng là nơi các hoạt động training, workshop cộng đồng đặc sắc và sáng tạo được tổ chức: đan móc búp bê từ len, đồ thủ công từ lá sen, khám phá mùi hương, chế tác sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ lục bình,…ẩm thực Xoài, tái chế và tuần hoàn nông nghiệp, góc xanh cộng đồng…

Các điểm biểu diễn Ca nhạc, Nhảy múa và Nghệ thuật đường phố được bố trí theo nhiều phong cách khác nhau nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách tham quan như: điểm biểu diễn Acoustic, điểm biểu diễn Nhạc trẻ, điểm trình diễn các nhóm nhảy hiện đại, hoạt náo ảo thuật, trình diễn thời trang đường phố của thiếu nhi,…

Theo Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu