Hội thi do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với
Viện Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Công nghệ và Đào tạo MeKong tổ chức
Tham gia Hội thi có 21 đội, mỗi đội sẽ chế biến
01 món ngọt và 01 món mặn với nguyên liệu chính là xoài
Với bàn tay khéo léo và sự sáng tạo, các đội dự thi đã tạo ra
nhiều món ăn ngon từ xoài như: Tôm sốt xoài, cà ri xoài, xíu mại sốt xoài,
kem xoài, rau câu xoài, xôi xoài v.v. vô cùng hấp dẫn
Các món ăn sau khi chế biến sẽ được
trang trí và sắp xếp tại khu vực do Ban Tổ chức quy định
Ban Giám khảo nghe các đội thuyết minh và thưởng thức hương vị các món ăn
để chấm điểm. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, Hội thi có rất nhiều
món ăn ngon, độc đáo và mang tính sáng tạo cao.
Giải Nhất Hội thi thuộc về Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cao Lãnh
Ban Tổ chức chụp ảnh cùng các đội đạt Giải tại Hội thi
Ngoài ra, tại Hội thi, các đội thi còn được xem phần biểu diễn
chế biến mòn ăn từ xoài của các đầu bếp chuyên nghiệp
Theo Việt Tiến (dongthap.vn)