Nghị quyết mới về chính sách hỗ trợ phát triển du lịch giai đoạn 2022 - 2026 sẽ được trình tại Kỳ họp thứ ba HĐND Tỉnh khóa X

17/11/2021 1681 0
Nhằm tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển du lịch, đảm bảo thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển du lịch trên địa bàn Tỉnh theo định hướng của Trung ương và địa phương, tại kỳ họp thứ ba sắp tới, Uỷ ban nhân dân Tỉnh trình Hội đồng nhân dân Tỉnh thảo luận xem xét quyết định để ban hành Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2022 - 202 thay thế Nghị quyết số 210/2018/NQ-HĐND.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Nghị quyết số 210/2018/NQ-HĐND quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, được ban hành tại kỳ họp thứ tám, HĐND Tỉnh khoá IX. Sau 03 năm triển khai thực hiện, Nghị quyết đã đi vào cuộc sống, đạt được những kết quả rất quan trọng, thúc đẩy hình thành, đưa vào hoạt động hơn 60 điểm tham quan du lịch nông nghiệp và cộng đồng phục vụ khách tham quan trải nghiệm khá hiệu quả; hơn 40 điểm du lịch cộng đồng đang tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất để chuẩn bị đưa vào khai thác trong thời gian tới khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt; có gần 50 doanh nghiệp, cơ sở được hưởng hỗ trợ chính sách từ nghị quyết với kinh phí trên 17 tỷ đồng...

Tuy nhiên, qua thời gian áp dụng Nghị quyết đã phát sinh những hạn chế, khó khăn như: trình tự, thủ tục hỗ trợ chưa rõ ràng, cụ thể; cân đối mức hỗ trợ cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương... Ngoài ra, cần bổ sung chính sách ưu đãi khuyến khích các nhà đầu tư và người dân tích cực tham gia đầu tư phát triển du lịch cho phù hợp với tình hình thực tế. Để độ phủ của chính sách đủ rộng, có thêm nhiều lĩnh vực cấp thiết cho việc phát triển du lịch được ưu đãi đầu tư; một số vấn đề phát sinh được cập nhật bổ sung; đồng thời, thu hút được các nhà đầu tư chiến lược tham gia đầu tư vào những dự án du lịch lớn, cần phải tiếp tục đổi mới chính sách ưu đãi phát triển du lịch theo đúng tinh thần Kết luận của Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh phát triển du lịch tỉnh Đồng Tháp, góp phần tạo dựng hình ảnh địa phương giai đoạn 2021-2025.

Trước những hạn chế trên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tham mưu UBND Tỉnh xây dựng Dự thảo Nghị quyết về chính sách hỗ trợ phát triển du lịch giai đoạn 2022 – 2026. UBND Tỉnh sẽ trình Dự thảo Nghị quyết về chính sách hỗ trợ phát triển du lịch giai đoạn 2022 – 2026 tại Kỳ họp thứ ba HĐND Tỉnh khóa X sắp tới.

VÕ VĂN ĐỀ