Đề xuất Lễ giỗ Thiên hộ Võ Duy Dương, Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều theo nghi thức nội bộ.

15/11/2021 1763 0
Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phúc tạp trên địa bàn Tỉnh, sáng nay (15/11/2021) Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký Tờ trình số 2665/TTr-SVHTTDL gửi Ủy ban nhân dân Tỉnh đề nghị cho phép tổ chức Lễ giỗ hai vị anh hùng dân tộc Thiên hộ Võ Duy Dương và Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều theo nghi thức nội bộ.

Giao Ban Hội hương Gò Tháp thực hiện Lễ kỷ niệm theo nghi thức dân gian truyền thống, gọn nhẹ tại các cơ sở thờ tự, không mở cửa Khu di tích Gò Tháp để hạn chế tập trung đông người; Giao Ban quản lý Gò Tháp phối hợp với UBND huyện Tháp Mười, UBND 2 xã Mỹ Hòa, Tân Kiều thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để bà con biết.

Theo thông lệ, Lễ giỗ được tổ chức vào các ngày 14-15-16/11 âm lịch hàng năm. Mỗi lần Lễ giỗ, hàng chục ngàn bà con từ mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là bà con Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hành hương về Khu di tích quốc gia đặc biệt Gò Tháp (Tọa lạc tại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) để hành Lễ viếng, tưởng nhớ công lao to lớn của hai vị Anh hùng dân tộc đã có công xả thân cứu nước thời kỳ đầu Thực dân Pháp tấn công xâm lược, đô hộ Việt Nam cuối thế kỷ 19.
Nhứt Liên Hoa.