Món ăn của các đội thi
Mỗi đội tham gia hội thi có từ 02 đến 03 thành viên, là những đầu bếp đến từ các Nhà hàng, Khách sạn, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh, các doanh nghiệp hoạt động trong ngành hàng Cá tra trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Với chủ đề “Thăng hoa cùng món ngon Cá tra Đồng Tháp”, trong thời gian 90 phút, các đội thi xây dựng thực đơn dự thi gồm 01 món khai vị và 02 món chính, các món ăn được chế biến từ nguồn nguyên liệu cá tra, sản phẩm OCOP, khởi nghiệp.
Kết thúc thời gian quy định, Ban Tổ chức chấm điểm phần nấu ăn và thuyết trình về món ăn theo thang điểm 100. Trong đó, phần thi nấu ăn 80 điểm và phần thuyết trình 20 điểm.
Hội thi là dịp để những đầu bếp ở các Nhà hàng, Khách sạn, doanh nghiệp trong khu vực giao lưu văn hóa ẩm thực, trình diễn các món ngon từ cá tra, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, làm phong phú, đa dạng các món ăn từ cá tra; tuyên truyền, giới thiệu và tôn vinh hình ảnh, sản phẩm cá tra đến thực khách trong và ngoài nước; khẳng định giá trị, nâng tầm giá trị dinh dưỡng, thương hiệu cá tra Việt Nam nói chung và Đồng Tháp nói riêng.
Theo Cẩm Tiên (dongthap.gov.vn)