Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc đón tiếp và phục vụ gần 4.000 lượt du khách tham quan đến viếng dịp Lễ Quốc khánh 02/9

04/09/2024 298 0
Kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh 02/9 năm nay, người lao động được nghỉ 04 ngày. Trong 04 ngày nghỉ Lễ, Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc đã đón gần 4.000 lượt khách tham quan đến viếng Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Đặc biệt, trong đó có Đoàn Ban tổ chức chương trình Cầu Truyền hình Kỷ niệm 70 năm Hiệp định Genève và Chuyến tàu tập kết (1954 – 2024) ở điểm cầu Tp. Cao Lãnh (Chương trình được tổ chức tại 3 điểm cầu: Thành phố Hồ Chí Minh; thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa; thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã đến viếng dâng hương Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc trước khi triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Đoàn Ban tổ chức chương trình Cầu Truyền hình Kỷ niệm 70 năm Hiệp định Genève và Chuyến tàu tập kết (1954 – 2024) viếng dâng hương
Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Chương trình Cầu Truyền hình Kỷ niệm 70 năm Hiệp định Genève và Chuyến tàu tập kết (1954 – 2024) hoạt động nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc đối với cán bộ, chiến sĩ, học sinh miền Nam năm xưa đã không ngại hy sinh, gian khổ để ra Bắc học tập, công tác, xây dựng miền Bắc xã hội chủ nghĩa, chuẩn bị lực lượng mọi mặt tiến tới giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Đến với Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, các đoàn khách thành kính dâng nén tâm hương Cụ Sắc, nghe thuyết minh về cuộc đời sự nghiệp Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, về các công trình và khuôn viên cảnh quan tại Khu di tích. Khu di tích đã được các đoàn chọn là “Địa chỉ đỏ” để tổ chức các hoạt động sinh hoạt như: Sinh hoạt truyền thống về nguồn để giáo dục truyền thống cách mạng, uống nước nhớ nguồn; Họp lệ Chi bộ tháng; Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;…

Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp viếng Cụ Nguyễn Sinh Sắc dịp Lễ Quốc khánh

Để phục vụ tốt cho du khách đến viếng, dâng hương và tham quan thưởng lãm, Khu di tích đã thực hiện trang trí cờ phướn, băng rol, khẩu hiệu tuyên truyền, chỉnh trang và làm mới các cụm tiểu cảnh; Thực hiện không gian đọc sách - tô tượng và trưng bày hai bộ ảnh chủ đề “Danh thắng Đồng Tháp” và “Sen Đồng Tháp; phối hợp các đơn vị khai thác quầy ẩm thực tại không gian Làng Hòa An xưa; quầy bán sản phẩm OCOP, đặc sản địa phương chỉnh trang lại cơ sở phục vụ. Đặc biệt, Khu Di tích bổ sung hoạt động trải nghiệm nông nghiệp du lịch tại làng Hoà An với chương trình hoạt động trải nghiệm đa dạng, phong phú dành cho du khách bao gồm Học kỳ nông nghiệp và kỳ nghỉ nông nghiệp với nhiều nội dung hấp dẫn mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ về nông nghiệp tại Khu Di tích.

Lam Linh