Thành phố Sa Đéc khai mạc Lễ hội Độc lập lần thứ III năm 2024

30/08/2024 436 0
Tối 29.8.2024, tại Quảng trường Thành phố Sa Đéc, UBND thành phố tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội Độc lập lần thứ III năm 2024. Đến dự có bà Hồ Thị Hiên - Phó Vụ trưởng Vụ 3, Ban Tổ chức Trung ương; ông Nguyễn Tôn Hoàng - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Đồng Tháp; ông Huỳnh Minh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy/ Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Lê Thị Kim Loan - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ/ Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; ông Kiều Thế Lâm - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND, UB.MTTQVN thành phố Sa Đéc, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố, các xã phường và đông đảo người dân trong và ngoài địa phương.

Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Lễ hội Độc lập

Lễ hội Độc lập Thành phố Sa Đéc năm 2024 có rất nhiều hoạt động đặc sắc như: Hội thi thời trang công sở trong công nhân viên chức lao động, Đêm hội Hoa đăng, Hội thi văn nghệ “học sinh Đất Sen hồng”, Hội thi dân vũ thể thao chủ đề “Tôi yêu Việt Nam”, Hội thi tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu, Hội quân – Tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tỉnh Đồng Tháp năm 2024, đêm nhạc giới thiệu các giả, tác phẩm viết về Sa Đéc, về Đồng Tháp, và một số hoạt động thể thao khác. Các hoạt động Lễ hội được diễn ra từ ngày 26/8 đến ngày 03/9/2024.

Tiết mục văn nghệ biểu diễn phục vụ đại biểu và người dân tại lễ khai mạc

Phát biểu tại đêm khai mạc, bà Võ Thị Bình - UV.BTV Thành uỷ/ Phó Chủ tịch UBND thành phố/ Trưởng Ban tổ chức Lễ hội cho biết Lễ hội Độc lập là 01 trong 04 sự kiện nổi bật của Thành phố, thể hiện sự quyết tâm của Đảng bộ, Chính quyền thành phố hướng đến mục tiêu đưa Sa Đéc trở thành Thành phố Hoa, Thành phố Lễ hội và du lịch trong thời gian tới. Đồng thời kỳ vọng sự lan tỏa của Lễ hội Độc lập sẽ góp phần tạo dựng hình ảnh địa phương trở thành “Thành phố Lễ hội”, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố, tạo động lực cho tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, phát triển bền vững. Đồng thời, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn thành phố.

Lễ hội Độc lập được tổ chức vào đúng dịp Lễ Quốc Khánh 2/9  là dịp để ôn lại những giá trị to lớn và trường tồn của lịch sử hào hùng dân tộc Việt Nam. Mặt khác, Lễ hội còn là cơ hội để thành phố Sa Đéc tăng cường mở rộng kết nối với nhiều tỉnh, thành phố bạn, cộng đồng doanh nghiệp trong hợp tác, xúc tiến đầu tư - thương mại, thu hút các tour tuyến du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố trong thời gian tới.

Thanh Nghĩa