Huyện Tam Nông, các khu, điểm du lịch sẵn sàng đón khách dịp Lễ Quốc Khánh 02/9

28/08/2024 303 0
Chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết phục vụ khách dịp Lễ Quốc khánh 02/9, từ đầu tháng 8, các khu du lịch, Homestay, Farmstay, Vườn sinh thái, Vườn Quốc gia… trên địa bàn huyện Tam Nông đã tất bật chỉnh trang khuôn viên, cây cảnh, cơ sở vật… sẵn sàng phục vụ khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 sắp tới.

Khu vui chơi thiếu nhi vừa được Vườn sinh thái Hoàng Hảo
đầu tư phục vụ khách dịp lễ 2/9

Tại Vườn sinh thái Hoàng Hảo (xã An Hòa) đã đầu tư hàng chục triệu đồng để bổ sung thêm các chậu hoa, kiểng; làm mô hình con Ngọc trai nước ngọt cách điệu; chỉnh trang các tiểu cảnh phục vụ du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm và lấp dựng mới khu vui chơi thiếu nhi... đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho du khách, nhất là trẻ em.

Đến Vườn sinh thái Hoàng Hảo, du khách được vào cổng và được giữ xe miễn phí; thoải mái tham quan hồ nuôi cá Koi kết hợp trải nghiệm dịch vụ lấy ngọc Trai, tự tay cho cá Koi ăn mồi, câu cá thư giãn, cất vó giải trí… Vườn sinh thái còn có nhà hàng phục vụ thức ăn, nước uống các loại, du khách có nhu cầu chế biến thức ăn từ cá đã câu và cất vó được để thưởng thức tại chỗ trong những tum, túp lều tre lá mát rượi thì được các đầu bếp của Vườn sinh thái Hoàng Hảo chế biến nhiều món ăn đặc trưng, an toàn vệ sinh thực phẩm, với giá phải chăng... Đặc biệt, du khách đến trải nghiệm tại Vườn sinh thái Hoàng Hảo dịp nghỉ Lễ Quốc khánh từ ngày 31/8 - 03/9/2024 sẽ được ưu đãi giảm 10% trên một hóa đơn bàn tiệc từ 02 triệu đồng trở lên.

Bình minh ở Khu du lịch Tràm Chim

Khu du lịch Tràm Chim cũng đã chuẩn bị sẵn sàng đón khách đến tham quan dịp lễ Quốc khánh 02/9. Ông Lê Hoàng Long - Giám đốc Khu Du lịch Tràm Chim cho biết: Khu Du lịch đã chỉnh trang cơ sở vật chất, thay thế các thiết bị, dụng cụ đã bị hư hỏng, cũ kỷ; nâng cao chất lượng dịch vụ và kiểm soát giá dịch vụ; bổ sung mới các loại hoa kiểng, tiểu cảnh, trang trí lại khu đón khách và đưa vào khai thác một số dịch vụ mới…Đặc biệt là trang bị thêm các phương tiện thuỷ, bộ thân thiện với môi trường, bố trí nhân sự trực đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách tham quan và xử lý kịp thời các tình huống xấu xảy ra.

Đến Khu du lịch Tràm Chim dịp Lễ 02/9, du khách sẽ được trải nghiệm ngắm chim thiên nhiên hoang dã trong khung cảnh bình minh vừa ló dạng và lúc hoàng hôn buông xuống giữa khu Wildbird Hotel Tràm Chim; thưởng thức các loại thức uống, ẩm thực phong phú và tham quan hồ sen, súng, cho cá ăn thư giãn và có thể chọn mua về làm quà cho người thân, bè bạn… các sản phẩm đặc trưng ở địa phương.

Du khách trải nghiệm cưỡi trâu tại Việt Mekong Farmstay

Cách Vườn Quốc gia Tràm Chim chưa đầy 1km Nông trại nghỉ dưỡng Thuận Thiên Việt Mekong Farmstay rộng 40.000m2 cũng đang trong tâm thế sẵn sàng đón khách. Đến với Việt Mekong Farmstay du khách sẽ được hòa mình với thiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành và trải nghiệm các hoạt động giữa cánh đồng hoang sơ như: tham quan bảo tàng nông - ngư cụ; trải nghiệm kéo lưới, chụp nôm bắt cá, hái rau muống đồng, bông sen, bông súng, bông điên điểm, cưỡi trâu, kéo cày… Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức các sản phẩm nông nghiệp xanh, sạch, an toàn với các món đặc trưng của vùng quê này như: canh chua cá lóc, cá linh nấu cùn bông súng, bông điên điển; cá rô đồng kho tộ, cá lóc nướng trui gói lá sen non, lẩu lươn… mang những giá trị văn hóa truyền thống địa phương.

Các khu, điểm du lịch trên địa bàn huyện Tam Nông đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách. Đến với Tam nông dịp Lễ 02/9 tới, du khách sẽ có kỳ nghỉ lễ với những trải nghiệm tuyệt vời sau những ngày làm việc căng thẳng.

Trần Trọng Trung