22/07/2024 4124 0
Ngày 31/7/2024, tại Khách sạn Sao Mai (Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) sẽ diễn ra Hội thảo vùng Đồng bằng sông Cửu Long: Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh hướng tới nền kinh tế xanh và phát triển bền vững.

Ảnh minh họa (Nguồn: Cổng TTĐT Tỉnh)

Hội thảo do Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp tổ chức. Nhằm giới thiệu kết quả môi trường đầu tư kinh doanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long thông qua kết quả Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và Chỉ số Xanh cấp tỉnh (PGI). Trao đổi và thảo luận về các thực hành tốt trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chất lượng quản trị môi trường, thúc đẩy tăng trưởng xanh giữa các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL và các vùng khác trên toàn quốc.

Qui mô dự kiến gần 200 đại biểu, nội dung giới thiệu bối cảnh thế giới và những yêu cầu về phát triển kinh tế cấp tỉnh gắn với bảo vệ môi trường tại Việt Nam; Giới thiệu kết quả Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và Chỉ số Xanh cấp tỉnh (PGI) năm 2023. Thách thức của các tỉnh, thành phố trong vùng ĐBSCL về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường. Chia sẻ kinh nghiệm từ các tỉnh, thành phố đạt kết quả cao trong Chỉ số PCI và Chỉ số PGI 2023; Thảo luận giữa các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL về hoạt động cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường.

Nhân dịp này, Ban tổ chức Hội thảo sẽ tổ chức Lồng ghép các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư của Tỉnh nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, hình ảnh địa phương, con người, môi trường và cơ hội hợp tác đầu tư vào Tỉnh nhân dịp Hội thảo diễn ra tại tỉnh Đồng Tháp với sự tham gia của 13 tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và đại diện các tỉnh miền Bắc, miền Trung, miền Nam.

Phi Phi