Phát động Hội thi tuyên truyền, giới thiệu du lịch Đồng Tháp năm 2024

10/07/2024 5075 0
Nhân ngày du lịch Việt Nam 9/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch số 2727/KH-SVHTTDL về tổ chức Hội thi tuyên truyền, giới thiệu du lịch Đồng Tháp năm 2024. Hội thi với chủ đề “Đồng Tháp thuần khiết như hồn Sen”. Dự kiến hội thi sẽ diễn ra vào giữa tháng 9/2024.

Vườn Hồng Ri tại Điểm tham quan du lịch Vườn Hồng Tư Tôn

Hội thi dành cho nhân viên, người lao động tại các cơ sở kinh doanh du lịch, các khu di tích, điểm du lịch cộng đồng, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh; Công chức, viên chức phụ trách lĩnh vực du lịch ở các địa phương.

Hình thức thi theo đội, mỗi đội tối đa 5 thành viên thi chính (có thể thêm phụ diễn, số lượng không giới hạn, tùy theo phần thi của mỗi đội). Mỗi đội trải qua 02 phần thi:

(1) Thi kỹ năng tuyền truyền, giới thiệu: Các đội dự thi tự chọn và chuẩn bị một bài giới thiệu, tuyên truyền về điểm du lịch, điểm di tích, danh thắng, địa danh du lịch, các sản phẩm, dịch vụ, ẩm thực, những câu chuyện về lịch sử, văn hóa, con người và tài nguyên thiên nhiên, tiềm năng du lịch của tỉnh Đồng Tháp. Các đội xây dựng phần thi thông qua thuyết trình hoặc tiểu phẩm bằng hình thức sân khấu hóa hò, vè, ca, múa; sử dụng hình ảnh, video clip minh họa. Thời gian thực hiện bài thi tối đa 15 phút.

(2) Trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo: 30 điểm Mỗi Đội sẽ tham gia trả lời câu hỏi từ Ban Giám khảo; các câu hỏi liên quan đến chủ đề, nội dung phần thi kỹ năng tuyên truyền, giới thiệu của đội (thời gian cho phần thi trả lời câu hỏi tối đa là 05 phút).

Thời gian đăng ký dự thi đến ngày 30 tháng 7 năm 2024.

Hội thi nhằm tuyên truyền, giới thiệu các khu, điểm du lịch, các sản phẩm, dịch vụ, những câu chuyện về lịch sử, văn hóa, con người và tài nguyên thiên nhiên, tiềm năng du lịch của tỉnh. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích cho công chức, viên chức phụ trách lĩnh vực du lịch ở các địa phương; nhân viên, người lao động tại các cơ sở kinh doanh du lịch, các khu di tích, điểm du lịch cộng đồng, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh giao lưu, học tập, trau dồi kiến thức, nâng cao nghiệp vụ phục vụ khách, năng lực tuyên truyền, quảng bá, ứng xử văn hóa văn minh trong du lịch.

Chi tiết Kế hoạch tại đây!

Bích Liễu

File đính kèm :

kh to chuc hoi thi tuyen truyen du lich