Lai Vung ra mắt “Câu lạc bộ cùng làm du lịch”

20/06/2024 295 0
Ngày 19/6, tại Điểm tham quan tranh, Ấp Long Khánh xã Long Hậu, Ban chỉ đạo phát triển du lịch huyện Lai Vung đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) cùng làm du lịch. Tham dự buổi ra mắt có ông Võ Hoàng Cương - tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện ủy, cùng đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Quang cảnh lễ ra mắt Câu lạc bộ Cùng làm du lịch

Đại biểu cắt băng ra mắt Câu lạc bộ cùng làm du lịch

CLB cùng làm du lịch có 17 thành viên và Ban Chủ nhiệm gồm 5 thành viên, ông Nguyễn Văn Đầy - Chủ vườn quýt hồng Lan Anh, xã Long Hậu, làm Chủ nhiệm. CLB được thành lập nhằm kết nối các thành viên có điều kiện tập hợp, học tập, chia sẻ kinh nghiệm, bày tỏ tâm tư nguyện vọng; đồng thời, hỗ trợ giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong hoạt động du lịch. Qua đó, góp phần thay đổi nhận thức từ làm ăn cá thể sang tập thể, hợp tác bền vững, từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch nông nghiệp và hoạt động du lịch huyện nhà. Các thành viên của CLB là đại diện các điểm tham quan du lịch hiện có trên địa bàn có tinh thần tự nguyện có sự tâm huyết.

Khách du lịch tham quan Vườn quýt hồng Ba Liên

Du khách check in tại Điểm tham quan Tranh

Khách  du lịch tham quan tại Vườn mận Giáo Cường

Phát biểu tại lễ ra mắt, Bí thư Huyện ủy Lai Vung Võ Hoàng Cương cho biết CLB Cùng làm du lịch ra đời với mong muốn gắn kết các nhà vườn có tiềm năng, tâm huyết làm du lịch cùng chia sẻ lợi ích, tạo ra nhiều việc làm, tăng thu nhập. Đồng thời, quyết tâm đoàn kết, sáng tạo trong nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch nông nghiệp hướng tới phát triển du lịch theo hướng bền vững góp phần quảng bá, tạo dựng hình ảnh huyện Lai Vung…