Tuyên truyền lịch sử, văn hóa địa phương tại Bảo tàng Đồng Tháp

31/05/2024 709 0
Đây là nội dung hoạt động chủ đề “Em vui học sử” được Bảo tàng Tỉnh phối hợp Trường THCS Nguyễn Thị Lựu (TP. Cao Lãnh) tổ chức cho các em học sinh ngay tại các phòng trưng bày của Bảo tàng vào ngày 30/5.

Các em học sinh nghe thuyết minh tại nhà trưng bày “Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo – Giai điệu và cuộc đời”

Tham gia hoạt động, các em học sinh được tham quan, nghe thuyết minh chuyên đề “Thiên nhiên, con người Đồng Tháp xưa và nhà trưng bày “Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo – Giai điệu và cuộc đời”; tham gia đố vui  kiến thức về lịch sử. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia trò chơi vận động “Chuyền bột”, “ Tìm số’… để rèn luyện sức khỏe, kỹ năng nhanh nhẹn, linh hoạt kết hợp tìm hiểu thông tin về di sản văn hóa phi vật thể “Nghề làm bột gạo Sa Đéc”.

Quét mã QR tìm hiểu thông tin “Cuộc thi Video clip quảng bá di sản văn hóa
tỉnh Đồng Tháp” năm 2024

Học sinh quét mã QR thông tin hiện vật tại Nhà trưng bày

Các em học sinh tham gia trò chơi chuyền bột

Các em học sinh tham gia trò chơi Tìm số

Trao giải cho các đội đạt giải trò chơi vận động

Buổi hoạt động nhằm tạo sân chơi bổ ích, cung cấp kiến thức về lịch sử, văn hóa địa phương cho các em học sinh; nâng cao ý thức trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị di sản văn hóa một cách hiệu quả.

Bảo tàng Tỉnh là một trong những địa chỉ đỏkhông thể thiếu của “hành trình về nguồn” khi tổ chức các hoạt động giáo dục lịch sử ngoài nhà trường ở các trường học trên địa bàn tỉnh, giúp thế hệ trẻ tiếp cận kiến thức lịch sử, văn hóa địa phương.

Thanh Liêm