Thầy Nguyễn Ngọc Thông trình bày các kiến thức cơ bản về nghề bếp
và an toàn vệ sinh thực phẩm cho học viên
Lớp tập huấn nhằm nâng kỹ năng chê biến các món ăn từ sen cho các đầu bếp phục vụ các nhà hàng, dịch vụ ăn uống ở các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực sen, sản phẩm chế biến từ sen. Đồng thời giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước đến Đồng Tháp tham quan, thưởng thức, đặc biệt là trong sự kiện Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II, năm 2024 sắp diễn ra.
Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày (8 -9/5). Tham gia lớp tập huấn, các học viên được thầy Nguyễn Ngọc Thông - Giảng viên Bộ môn Kỹ thuật chế biến món ăn, Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn hướng dẫn cách thức chọn nguyên liệu, hướng dẫn kỹ thuật và thực hành chế biến các món ăn từ sen gồm: cơm gạo huyết rồng, hạt sen hấp lá sen; cơm nắm hạt sen - kho quẹt; cháo cá lóc hạt sen; súp bắp cua hạt sen; canh chua ngó sen; canh gà củ sen; gỏi bắp chuối tôm thịt ngó sen; gỏi ếch xe phay ngó sen; gỏi trái cóc, khô cá lóc nướng củ sen; vịt xiêm tiềm sen; gân bò hầm sen... Đây là những món ăn chọn ra từ danh sách 200 món ăn chế biến từ sen được xác lập kỷ lục Việt Nam.
Một số hình ảnh về lớp tập huấn:
Các học viên chia nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Hướng dẫn học viên rút xương vịt
Hướng dẫn học viên trộn gỏi
Thành phẩm của lớp buổi đầu tiên
Phòng QLDL