Các loại bánh dân gian được làm từ bột gạo Sa Đéc
Nghề làm bột Sa Đéc trải qua hơn 100 năm tồn tại và phát triển. Hiện thành phố Sa Đéc có 160 hộ sản xuất bột, với 1.000 lao động tham gia hoạt động sản xuất bột và sản phẩm sau bột. Những sản phẩm sản xuất sau bột như: Hủ tiếu, bánh canh, nuôi, phở, bún, bánh tằm, ống hút làm từ bột gạo và các thực phẩm khác được sản xuất chế biến từ bột. Thị trường tiêu thụ đa số trong nước và xuất khẩu ngoài nước.
Hiện tại, địa phương đã hình thành và duy trì hoạt động tương đối hiệu quả 01 điểm du lịch cộng đồng tại làng nghề truyền thống sản xuất bột. Tại đây, trưng bày giới thiệu quy trình sản xuất bột Sa Đéc qua các thời kỳ, sản phẩm sau bột và ẩm thực các món ăn chế biến từ bột gạo.
Đây là minh chứng cho thấy rõ nhất chất lượng sản phẩm bột gạo Sa Đéc đã trở thành niềm tự hào của người dân, bởi bất kỳ du khách nào khi đến đây đều tỏ ra khá thích thú và ấn tượng bởi nét văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú chế biến từ bột, hiểu được sự hình thành và phát triển của nghề làm bột hơn 100 năm nay.
Tại thành phố Sa Đéc còn có Hội quán làng bột, tổng số 52 hội viên, điểm sinh hoạt Hội đặt tại xã Tân Phú Đông.
Theo Việt Tiến (dongthap.gov.vn)