Từ ngày 10-14/3, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 sẽ diễn ra tại Đắk LắK

28/02/2023 721 0
Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 14-3 tại thành phố Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh Đắk Lắk. Với chủ đề "Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới", Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ được tổ chức quy mô lớn, với 18 hoạt động chính; hình thức thể hiện theo xu hướng hội nhập quốc tế, phong cách hiện đại làm nổi bật chủ đề chính.

Lễ hội nhằm tôn vinh người trồng, ngành chế biến và kinh doanh cà phê; động viên cộng đồng chung tay vun đắp sự phát triển Văn hóa cà phê Đắk Lắk nói riêng và Việt Nam nói chung. Qua đó, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; xúc tiền đầu tư lĩnh vực chế biến cà phê và các sản phẩm nông nghiệp đặctrưng địa phương; thu hút du khách trong và ngoài nước đền với Đắk Lắk.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2023, hứa hẹn sẽ mang đền những trải nghiệm thú vị dành cho người dân và du khách thập phương.

Các hoạt động chính của Lễ hội cad Phê Buôn Ma Thuột 2023, gồm:

+ Lễ Khai mạc lễ hội;

+  Hội chợ triển lãm chuyên ngành Cà phê;

+ Hội thảo phát triển cà phê;

+ Lễ hội đường phố;

+ Hội thi nhà nông đua tài;

+ Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản;.

+ Lễ hội ánh sáng;

+ Ngày hội cà phê miễn phí;

+ Hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê;

+ Cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột;

+ Hội voi Buôn Đôn;

+ Hội đua thuyền độc mộc huyện Lắk;

+ Tổ chức các tour du lịch trải nghiệm;

+ Biểu diễn vở ca kịch Khát vọng Dam San;

+ Lễ Bé mạc Lễ hội.