Thẩm định Điểm du lịch Đồng Tháp Aqua

12/03/2024 425 0
Ngày 8/3/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức đoàn đến khảo sát, thẩm định Điểm du lịch Đồng Tháp Aqua, xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò để xem xét hỗ trợ theo chính sách theo Nghị quyết số 01/2022/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Tháp.


Đoàn công tác kiểm tra mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
 tại Điểm du lịch Đồng Tháp Aqua

Đoàn công tác do ông Trương Quốc Thái, Trưởng Phòng Quản lý Du lịch - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tiếp và làm việc với Đoàn có bà Trương Thị Diệp, Quyền Chủ tịch UBND huyện Lấp Vò; ông Nguyễn Văn Kiệt, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Lấp Vò.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã triển khai các nội dung liên quan đến quy định về chính sách theo Nghị quyết số 01/2022/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Tháp đến chủ cơ sở nắm, đồng thời kiểm tra thực tế các dịch vụ trải nghiệm tại Điểm du lịch.


Vườn rau thủy canh tại Điểm du lịch Đồng Tháp Aqua

Điểm du lịch Đồng Tháp Aqua có tổng diện tích:17.815 m2; Có bãi đậu xe, khu lễ tân đón tiếp khách, khu vệ sinh công cộng đạt chuẩn. Đến Aqua, du khách sẽ được tham quan, hướng dẫn trải nghiệm quy trình trồng rau thủy canh kết hợp nuôi cá hữu cơ; được thưởng thức các món ăn đặc trưng, đặc sản Đồng Tháp. Đặc biệt là các món ăn được chế từ các loại rau và cá được nuôi trồng từ mô hình của điểm du lịch.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Trương Thị Diệp - Quyền Chủ tịch UBND Huyện Lấp Vò, cám ơn Đoàn đã sắp xếp thời gian đến thẩm định, đồng thời đề nghị Đoàn công tác hướng dẫn Điểm du lịch bổ sung hồ sơ đầy đủ theo quy định.

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Lấp Vò

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu