Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

05/03/2024 1745 0
Chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày 03/3/2024, Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức họp mặt chị em phụ nữ ngành VHTTDL với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Đến dự và tham gia có Bà Huỳnh Thị Hoài Thu – Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Sở VHTTDL, ông Nguyễn Bình Mình – Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Giám đốc Sở VHTTDL, ông Lê Quang Biểu – Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Thủ trưởng các Phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở cùng hơn 100 nữ công chức, viên chức và người lao động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.


Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành VHTTDL về nguồn thăm
Khu di tích Giồng Thị Đam – Gò Quảng Cung

Công đoàn cơ sở Sở VHTTDL đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, đặc sắc, ý nghĩa như: Phát động phong trào Tuần lễ áo dài hưởng ứng Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, góp phần tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống, văn hóa, xã hội, đồng thời khơi dậy tình yêu, niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị di sản Áo dài và quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng, đặc biệt là phụ nữ Đồng Tháp đến gần gũi hơn với đông đảo bạn bè trong và ngoài nước.

Tổ chức hoạt động về nguồn thăm Khu di tích Giồng Thị Đam – Gò Quảng Cung. Đây là dịp để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành VHTTDL Đồng Tháp ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, kế thừa và phát huy tinh thần yêu nước cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, nhất là thế hệ trẻ ra sức thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Sau khi thăm Khu di tích Giồng Thị Đam – Gò Quản Cung đoàn đã đến thăm Đồn Biên Phòng Cửa Khẩu Quốc Tế Dinh Bà và chào cột mốc biên giới 232 đúng dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2024), 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2024), để ghi nhận, tri ân những đóng góp to lớn của cán bộ, chiến sĩ những người lính biên phòng quân hàm xanh đang không quản ngại khó khăn, ngày đêm quyết tâm giữ gìn và bảo vệ từng tất đất nơi biên cương Tổ quốc.


Đoàn chào cột mốc biên giới 232 dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng,
35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2024)

Góp phần tăng cường tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Tỉnh nhà, giới thiệu và quảng bá các khu điểm du lịch trên địa bàn Tỉnh đến cán bộ, công chức, viên chức, người dân và du khách, trưa cùng ngày trong không khí thân tình và ấm áp, chương trình họp mặt ôn lại truyền thống nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ đã được diễn ra tại Điểm du lịch Vườn sinh thái Hoàng Hảo (Ấp 2, xã An Hòa, huyện Tam Nông).

Phát biểu tại buổi họp mặt ông Nguyễn Bình Minh – Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Giám đốc Sở VHTTDL nhấn mạnh: với truyền thống “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang” như Bác Hồ đã dành tặng, phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ ngành VHTTDL Đồng Tháp nói riêng đã có nhiều cống hiến to lớn, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp nối các thế hệ đi trước, phụ nữ ngày nay tiếp tục phát huy các phẩm chất tốt đẹp, khơi dậy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực đóng góp vào sự phát triển bền vững và hội nhập quốc tế của Đất nước. Đặc biệt trong thời gian qua, chị em phụ nữ ngành VHTTDL đã luôn không ngừng nỗ lực, sáng tạo và hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn, nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ lẫn kỹ năng công tác.

Thông qua phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, chị em phụ nữ còn tích cực tham gia các phong trào, cùng các hoạt động xã hội tại cơ quan, thực hiện tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ của mình trong việc chăm sóc gia đình, phấn đấu đưa gia đình đạt danh hiệu “gia đình văn hóa” tại nơi mình đang sinh sống. Với tinh thần “Tự lực - Chăm chỉ - Hợp tác” tin tưởng rằng, nữ công chức, viên chức, người lao động ngành VHTTDL sẽ nỗ lực hơn nữa, phấn đấu là những bông hoa đẹp đầy hương sắc, tô điểm cho cuộc sống tươi vui của mọi người, mọi nhà, mọi cơ quan, đơn vị, góp phần vào sự phát triển chung của ngành, cũng như của quê hương.


Anh Nguyễn Bình Minh – Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu tại buổi Họp mặt

Tại buổi họp mặt Ban chấp hành Công đoàn Sở đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động đi kèm góp phần tạo không khí sôi nổi, ý nghĩa cho buổi họp mặt như: tổ chức Sinh hoạt chuyên đề ôn lại truyền thống 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, thực hiện trình chiếu hình ảnh và video clip của các đơn vị trong hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Áo dài, tổ chức thi hái hoa dân chủ, tổ chức tặng hoa và quà cho chị em Phụ nữ…Buổi họp mặt kết thúc trong không khí ấm áp, vui tươi góp phần lan tỏa nhiều thông điệp tích cực, giàu tính nhân văn đến chị em phụ nữ ngành VHTTDL cũng như người dân; khẳng định được vai trò, vị trí của phụ nữ trong xã hội, đóng góp vào sự bình đẳng giới.


Anh Nguyễn Bình Minh - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở VHTTDL tặng hoa cho chị em phụ nữ

Các hoạt động nhằm tuyên truyền ý nghĩa lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ, ra sức thi đua lập thành tích, phấn đấu thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ Ngành VHTTDL “Giỏi việc nước đảm việc nhà”. Tích cực học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng đóng góp tích cực, hiệu quả vào thực hiện nhiệm vụ phát triển của ngành VHTTDL. Tạo không khí vui tươi, lành mạnh, bổ ích; tạo điều kiện giao lưu học tập trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nữ của các đơn vị trực thuộc.

Phước Vinh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu