Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp góp ý thiết kế Lễ hội Sen lần thứ II

27/03/2024 278 0
Năm 2024, tỉnh Đồng Tháp sẽ tổ chức Lễ hội Sen lần thứ II. Sáng ngày 26/3, Ban Tổ chức lễ hội tổ chức cuộc họp để thông qua thiết kế tổng thể lễ hội. Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Sen lần thứ II chủ trì cuộc họp. Tham dự còn có bà Lê Thị Kim Loan – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.


Lãnh đạo tỉnh và Ban Tổ chức tham gia góp ý bộ nhận diện,
phương án tổng thể Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II

Đơn vị tư vấn thiết kế giới thiệu về bộ nhận diện Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II năm 2024, với 03 phương án được đưa ra gồm có logo và hình ảnh nhận diện Lễ hội. Logo được lấy cảm hứng từ tranh của họa sĩ Đặng Phương Việt, họa sĩ Nguyễn Phan Hòa, dạng chữ cách điệu.

Về thiết kế tổng thể của lễ hội, đơn vị tư vấn đưa ra nhiều ý tưởng độc đáo, nổi bật là thiết kế cho những hạng mục mới trong lễ hội Sen lần thứ II như: Bản đồ sen, tháp sen, dòng sông sen. Đây sẽ là những nơi tham quan, chụp ảnh lý tưởng cho du khách đến với lễ hội.

Lãnh đạo tỉnh và Ban Tổ chức Lễ hội đã góp ý kiến cho bộ nhận diện và thiết kế tổng thể Lễ hội Sen. Một số điểm chưa phù hợp được chỉ ra, điển hình như màu sắc thiết kế chưa bám sát bộ màu sắc nhận diện thương hiệu của tỉnh, thiết kế hoa sen chưa lột tả được nét đặc trưng hoa sen của Đồng Tháp, không gian tổng thể của thiết kế cần có câu chuyện về sen, các phương án về thời tiết chưa được tính đến, chưa lồng ghép những ngành hàng đặc trưng của tỉnh v.v..

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến góp ý và sớm hoàn chỉnh; đồng thời nhấn mạnh, đây là lần thứ hai tỉnh tổ chức Lễ hội Sen, do đó cần chú trọng đến tính chuyên nghiệp, quy mô, điểm nhấn và ứng dụng công nghệ số vào khâu tổ chức.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho ý kiến về phương án thiết kế tổng thể và lưu ý đơn vị tư vấn phải bám sát chủ đề của Lễ hội “Rạng ngời sắc sen”, đảm bảo tính liên kết giữa các khu vực và cần bật lên được hạng mục trung tâm so với các thành phần, có thể nghiên cứu bố trí con đường hoa sen.

Về trưng bày sản phẩm OCOP trong khuôn khổ lễ hội phải có khu vực ưu tiên cho sản phẩm OCOP về sen, không gian thưởng thức trà sen, các món ăn về sen và trưng bày đa dạng các sản phẩm khác về sen v.v.- Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị.

Lễ hội Sen Đồng Tháp năm nay có chủ đề “Rạng ngời sắc sen”, dự kiến diễn ra từ ngày 16 đến 19/5. Địa điểm chính tại thành phố Cao Lãnh và kết nối một số huyện lân cận như Cao Lãnh, Tháp Mười.

Theo Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh, một số hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II gồm có: Công bố lô hàng Sen đầu tiên xuất khẩu sang Nhật Bản; Hội thảo nâng cao chuỗi giá trị ngành hàng Sen tỉnh Đồng Tháp; Trekking đi giữa Mùa Sen - Tràm Chim; Tour du lịch trải nghiệm Sen; Triển lãm ảnh nghệ thuật, tranh và gốm Nam Bộ chủ đề Sen Đồng Tháp; Hội thi thời trang Sen; Hội thi ẩm thực các món ăn chế biến từ Sen; Đêm nhạc, thơ về Sen; Thả hoa đăng (hoa sen).

Theo Nguyệt Ánh (dongthap.gov.vn)

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu