Hỗ trợ đầu tư phát triển du lịch cho Điểm du lịch sinh thái Thuận Hiếu và Vườn sinh thái Nam Hương

10/05/2023 11527 0
Uỷ ban nhân dân tỉnh vừa ban hành các Quyết định thống nhất chủ trương hỗ trợ chi phí đầu tư phát triển du lịch theo Nghị quyết số 01/2022/NQ-HĐND ngày 24/3/2022 của Hội đồng nhân dân Tỉnh cho Điểm du lịch sinh thái Thuận Hiếu huyện Tháp Mười và Vườn sinh thái Nam Hương huyện Tân Hồng với tổng số tiền 600 triệu đồng (300 triệu đồng/điểm).

Điểm du lịch sinh thái Thuận Hiếu hoạt động vào tháng 12 năm 2021 và được công nhận đạt chuẩn dịch vụ ăn uống đạt chuẩn phục vụ khách du lịch tại Quyết định số 329/QĐ-SVHTTDL ngày 24/10/2023.

Điểm du lịch sinh thái Thuận Hiếu có diện tích 20.000m2, có thể tiếp nhận cùng lúc 500 khách du lịch. Ngoài dịch vụ ăn uống với thực đơn các món ăn từ Sen và các món ẩm thực đặc trưng vùng Đồng Tháp Mười, khách đến Thuận Hiếu còn được trải nghiệm bơi xuồng hái sen, thuê trang phục chụp ảnh, câu cá giải trí.

Ngoài ra, Điểm du lịch sinh thái Thuận Hiếu còn có khu nhà Hội nghị với sức chứa hơn 200 người đảm bảo cho mọi người có thể tổ chức tiệc cưới, hội nghị, toạ đàm, họp mặt,... và Khu trưng bày và bán hàng lưu niệm và hàng đặc sản địa phương.

Vườn sinh thái Nam Hương chính thức khai trương phục vụ khách tham quan du lịch vào tháng 1/2022 được công nhận đạt chuẩn dịch vụ ăn uống đạt chuẩn phục vụ khách du lịch tại Quyết định số số 77/QĐ-SVHTTDL ngày 17/02/2023.

Vườn Sinh thái Nam Hương có diện tích tổng thể là 20.000m2,  trong đó diện tích trồng các loại cây ăn trái độc lạ như vú sữa Mica ăn cả vỏ, dừa ăn cả vỏ và các loại cây Việt Grap như xoài, ổi, bưởi, mận,…chiếm diện tích 17.000m2. Khu nuôi chim thú 500m2, khu hồ cá nước ngọt 600m2.

Khách đến Nam Hương rất thích thú với vú sữa không mủ ăn cả vỏ

Ngoài thưởng thức các loại trái cây độc lạ, du khách đến với Vườn sinh thái Nam Hương còn được trải nghiệm các dịch vụ như câu cá, thu hoạch trái cây trong vườn, lượm trứng. Đặc biệt, khách còn được hướng dẫn kỹ thuật chiết cây giống và trồng ra bầu. Nếu khách mua các cây giống sẽ được tư vấn hỗ trợ kỹ thuật trọn đời.

Du khách trải nghiệm lượm trứng

Như vậy từ đầu năm 2023 đến nay, Tỉnh đã thực hiện hỗ trợ chi phí đầu tư phát triển du lịch cho 3 điểm tham quan du lịch cộng đồng theo Nghị quyết số 01/2022/NQ-HĐND ngày 24/3/2022 của Hội đồng nhân dân Tỉnh với tổng số tiền là 900 triệu đồng.

Khánh Vân