Chủ tịch UBND Tỉnh Phạm Thiện Nghĩa kiểm tra công tác chuẩn bị khánh thành Nhà trưng bày Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc

17/05/2022 1254 0
Ngày 15/5/2022, Chủ tịch UBND Tỉnh Phạm Thiện Nghĩa và Phó chủ tịch UBND Tỉnh Đoàn Tấn Bửu đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị lễ khánh thành Nhà trưng bày Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc. Dự kiến, Nhà trưng bày sẽ khánh thành vào ngày 19/5/2022 - Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).

Chủ tịch kiểm tra thực tế tại công trình

Theo báo cáo của đơn vị thi công và đơn vị tư vấn, hiện tại, công trình Nhà trưng bày Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc với chuyên đề trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với cách mạng Việt Nam” đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính, sẵn sàng cho Lễ khánh thành.

Qua khảo sát, Chủ tịch và Phó Chủ tịch đề nghị đơn vị thi công tiếp tục tập trung hoàn thiện các hạng mục còn lại của công trình. Đồng thời lưu ý, các đơn vị cần chú ý trong bố trí hệ thống điện; công tác phòng cháy chữa cháy; điều chỉnh kỹ thuật hiệu ứng công nghệ đạt chất lượng tốt hơn; bổ sung thêm một số nội dung trưng bày chi tiết để làm nổi bật thêm hơn tình cảm cha con giữa Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc với Chủ tịch Hồ Chí Minh; làm nổi bật “Điểm nhấn” quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh với cách mạng Việt Nam; bổ sung hệ thống xử lý đối lưu không khí trong nhà trưng bày để đảm bảo vệ sinh không khí và bảo quản hiện vật trưng bày lâu dàiChủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh, công trình Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh là công trình có ý nghĩa to lớn, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, góp phần tôn vinh các giá trị di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, mọi công tác chuẩn bị phải được thực hiện một cách kỹ lưỡng, chu đáo.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, chủ đầu tư và các đơn vị tư vấn - thi công tiếp tục nghiên cứu, báo cáo đề xuất bổ sung trình Uỷ ban Nhân dân Tỉnh phê duyệt để làm căn cứ hoàn thiện công trình Nhà trưng bày đưa vào phục vụ tốt nhất nhu cầu du khách đến tham quan, tìm hiểu, nghiên cứu, học tập tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mai Thảo