Bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho Hướng dẫn viên, Thuyết minh viên du lịch tại điểm

15/04/2024 313 0
Ngày 15/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Trường Cao đẳng du lịch Sài Gòn tổ chức Lớp tập huấn Bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho hướng dẫn viên, thuyết minh viên du lịch tại điểm. Hơn 50 Hướng dẫn viên, Thuyết minh viên tại Bảo Tàng Tỉnh, các Khu di tích, khu điểm du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch (có hoạt động hướng dẫn, thuyết minh giới thiệu đến khách du lịch) trên địa bàn Tỉnh tham gia lớp tập huấn.


Quang cảnh lớp tập huấn

Phát biểu khai giảng Lớp Tập huấn bà Huỳnh Thị Hoài Thu – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: thực hiện Đề án phát triển du lịch, góp phần tạo dựng hình ảnh tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2023 – 2025, định hướng đến năm 2030, công tác đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đề án, đặc biệt là công tác đào tạo, nâng cao kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng Hướng dẫn viễn – Thuyết minh viên du lịch tại điểm, lực lượng nồng cốt trong việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Đồng Tháp “Thuần khiết như hồn Sen” đến du khách trong và ngoài Tỉnh.


Bà Huỳnh Thị Hoài Thu – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du
phát biểu khai giảng Lớp tập huấn

Thời gian tới, Tỉnh sẽ tổ chức nhiều chương trình, hoạt động có quy mô lớn, ấn tượng, tiêu biểu là sự kiện Lễ hội Sen lần thứ II năm 2024 với chủ đề “Rạng ngời sắc Sen”, đây là dịp thu hút số lượng lớn khách du lịch đến Đồng Tháp lưu trú, trải nghiệm, thưởng thức ẩm thức và sử dụng các dịch vụ kèm theo. Để góp phần vào thành công chung của các sự kiện quan trọng thì vai trò của lực lượng hướng dẫn viên - thuyết minh viên là vô cùng quan trọng, là cầu nối trong việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch Đồng Tháp đến bàn bè, du khách trong và ngoài nước. Vì vậy, các anh, chị học viên tích cực tham gia đầy đủ thời gian của khóa học, tăng cường trao đổi học tập để cùng nhau chia sẽ kinh nghiệm, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ. Thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế của lớp học để đạt được kết quả cao trong khóa học, góp phần đưa du lịch Đồng Tháp ngày càng phát triển.


Thầy Phan Bửu Toàn trao đổi cùng học viên tại lớp tập huấn

Lớp bồi dưỡng được tổ chức trong 03 ngày (từ ngày 15/4 đến 17/4). Tham gia lớp tập huấn, các học viên được Ths Phan Bửu Toàn, Phó Hiệu Trưởng Trường Cao Đẳng Du Lịch Sài Gòn cung cấp các nội dung như: Ngành du lịch và vai trò của hướng dẫn viên, nghiệp vụ hướng dẫn, kỹ năng soạn bài thuyết minh,kỹ năng giao tiếp trong du lịch. Qua đó, các học viên sẽ được bổ sung kiến thức và nắm bắt những quy tắc để có thể làm việc hiệu quả hơn, góp phần tạo nên sự hấp dẫn của điểm đến. Sau khi hoàn thành lớp tập huấn, các học viên đạt yêu cầu sẽ được Trường Cao đẳng du lịch Sài Gòn cấp Giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm.

Bích Liễu – Phước Vinh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu