Hơn 40 học viên đến từ các khu, điểm du lịch và các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh tham gia Lớp bồi dưỡng kỹ thuật chế biến các món ăn từ sen
Trong 3 ngày (6 - 8/7), các học viên được thầy Đặng Anh Huy – Giảng viên chuyên ngành bếp Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn hướng dẫn cách thức chọn nguyên liệu, hướng dẫn kỹ thuật và thực hành chế biến 20 món ăn từ sen gồm: Cơm hạt sen rau củ, cơm củ sen rau củ, cơm cuộn hạt sen rong biển, súp cua tóc tiên hạt sen, súp cua hải sản hạt sen, canh nấm rơm hạt sen, gỏi bao tử củ sen chua, gỏi rau nhút tôm chua ngó sen, gà tần hạt sen, giò heo hầm táo đỏ củ sen, vịt tiềm củ ấu – củ sen, hủ tiếu Sa Đéc tôm ngó sen sốt me, ếch đồng xào củ sen lá nghệ, thịt ba chỉ xào ngó sen húng quế, củ sen nhồi giò sống chiên giòn, lẩu gà thảo mộc hạt sen, chả giò sen, bánh há cảo nhân tôm củ sen, chè nhãn tươi hạt sen, chè dưỡng nhan hạt sen. Đây là những món ăn chọn ra từ danh sách 200 món ăn chế biến từ sen được xác lập kỷ lục Việt Nam vào dịp Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I.
Phát biểu khai giảng lớp học, ông Ngô Quang Tuyên – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết: Lớp bồi dưỡng kỹ năng chế biến các món ăn từ Sen là một trong những nội dung dự thảo Kế hoạch phát huy giá trị 200 món ăn từ Sen đã được xác lập kỷ lục, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tham mưu trình UBND Tỉnh. Vì vậy, ông mong muốn các học viên tích cực tham gia đầy đủ thời gian của khóa học, tăng cường trao đổi học tập cùng nhau chia sẽ kinh nghiệm, kiến thức về kỹ thuật chế biến các món ăn chế biến từ sen để kết thúc khoá học có thể bổ sung các món ăn này vào thực đơn của đơn vị mình, phát huy giá trị văn hoá ẩm thực Sen thu hút du khách trong và ngoài nước đến Đồng tháp tham quan, trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Bích Liễu – Chiến Nhân