Những món bánh dân gian được bày trí hấp dẫn (ảnh: Văn Đấu)
Bằng sự khéo léo, tỉ mỉ trong khâu chọn nguyên liệu, chế biến, qua bàn tay của các chị cán bộ, hội viên chi hội phụ nữ của Hội LHPN thành phố Sa Đéc, gần 20 món bánh dân gian Nam bộ từ món ngọt đến món mặn đều kích thích thị giác và vị giác người xem như bánh giò, bánh khọt, chè khoai, bánh ít trần tôm thịt, bánh cống, bánh bò, chè ngũ sắc, bánh canh tôm, bánh chuối, bánh da lợn, bánh đúc... Tất cả các loại bánh trong Lễ hội được làm từ bột của Làng bột Sa Đéc - một Làng nghề truyền thống trăm tuổi của Sa Đéc.
Các chị cán bộ, hội viên chi hội phụ nữ Sa Đéc trổ tài làm các món
bánh dân gian Nam bộ (Ảnh: Văn Đấu)
Những món bánh dân gian góp thêm sắc màu ẩm thực cho không gian Lễ hội hoa xuân, giúp du khách cảm nhận sự phong phú của ẩm thực Nam bộ và tôn vinh giá trị truyền thống của bột gạo Làng bột Sa Đéc trăm năm tuổi.
Trúc Nguyên