Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam là điểm du lịch tiêu biểu của ĐBSCL

14/01/2020 4128 0
Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vừa có Quyết định số 23/QĐ-HHDL về việc công nhận Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam – Đồng Tháp là điểm du lịch tiêu biểu của ĐBSCL.

Quyết định nêu rõ, Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam, được ưu tiên quảng bá thương hiệu du lịch trên Website, các ấn phẩm của Hiệp hội Du lịch ĐBSCL và các hoạt động xúc tiến quảng bá trong, ngoài nước.

Khu Du lịch văn hóa Phương Nam thuộc xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp có diện tích khoảng 5ha, với nhiều hạng mục công trình. Trong đó, điểm nhấn là đền thờ Nam Phương Linh Từ, được xây dựng theo kiến trúc nhà cổ – gỗ mới với phong cách nhà rường truyền thống Huế. Đền có 7 gian, 2 chái, 3 lòng với mái hạ và hàng hiên bao quanh diện tích 509m2 với 60 cây cột (đường kính từ 0,45m trở lên). Các hệ thống cửa, bao lam, phù điêu, hoành phi, câu đối đều sử dụng loại gỗ danh mộc, được chạm khắc rất nghệ thuật và công phu. Bên trong đền thờ có 21 tượng đồng của các vị có công thời khai mở và linh vị của 125 nhân vật có công khai phá, gìn giữ và làm rạng danh vùng đất Nam bộ… Khu Du lịch văn hóa Phương Nam là nơi tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí, trải nghiệm, các hoạt động ẩm thực, tái hiện nét sinh hoạt truyền thống của người dân Nam bộ xưa với nền văn hóa lúa nước phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế.

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu