Xã Mỹ Đông (huyện Tháp Mười) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

10/06/2022 1969 0
Cuối tháng 5/2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp quyết định công nhận 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, trong đó huyện Tháp Mười có xã Mỹ Đông và xã Thanh Mỹ. Chiều ngày 09/6, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đến dự lễ công bố xã Mỹ Đông đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa trao quyết định
công nhận xã Mỹ Đông đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh bày tỏ phấn khởi khi cách đây 08 năm, Mỹ Đông là một trong những xã điểm đầu tiên đạt chuẩn xã nông thôn mới và hôm nay xã Mỹ Đông tiếp tục là một trong 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao của tỉnh. Đây là niềm tự hào, nỗ lực, phấn đấu không ngừng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười.

Càng tự hào hơn khi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã cùng đoàn kết, nhất trí, đồng lòng, vươn lên thực hiện và đạt các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, trong đó có vượt qua đại dịch Covid-19 – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh.

Trong thời gian tới, ông Phạm Thiện Nghĩa đề nghị xã Mỹ Đông tiếp tục nâng cao kết quả thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, trong đó tiếp tục nâng cao nhận thức, tình đoàn kết của bà con nhân dân – chủ thể chính trong xây dựng nông thôn mới; phát huy mô hình hay, cách làm mới, quan tâm phát triển mô hình khởi nghiệp v.v..

Nhiều mô hình của xã Mỹ Đông được các cấp lãnh đạo đánh giá cao

Đạt được kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao, xã Mỹ Đông thực hiện nhiều mô hình hay trong xây dựng nông thôn mới như: Tổ chức vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng các kỹ thuật công nghệ cao vào sản xuất như “Cánh đồng sản xuất lúa tiên tiến, tiết kiệm nước ứng dụng các giải pháp công nghệ 4.0”.

Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt hơn 60 triệu đồng/năm (tăng 31,8 triệu đồng so với năm 2014). Tính đến hiện tại, xã không còn hộ nghèo; xã có 76,9% tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp; sự hài lòng người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Mỹ Đông đạt 100%.

Ghi nhận thành tích đóng góp của xã Mỹ Đông trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân thuộc xã Mỹ Đông; đồng thời, Ủy ban nhân dân huyện Tháp Mười và Ủy ban nhân dân xã Mỹ Đông đã trao nhiều giấy khen để biểu dương, khích lệ các tập thể, cá nhân.

Dịp này, Ban Chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới huyện Tháp Mười tặng xã Mỹ Đông 100 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Vũ Minh – Bí thư Huyện ủy Tháp Mười
và bà Trần Thị Quý – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện trao quà
chúc mừng xã Mỹ Đông

Trưởng Ban Chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới xã Mỹ Đông phát động thi đua xây dựng xã Mỹ Đông trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Được biết, đến cuối năm 2022, Đồng Tháp phấn đấu có thêm 16 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 01 xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Theo Nguyệt Ánh (dongthap.gov.vn)