Lấy khách hàng làm trung tâm trong phát triển du lịch

05/08/2022 1269 0
Lấy khách hàng làm trung tâm trong phát triển du lịch là mục tiêu để hộ dân làm du lịch đạt hiệu quả hơn, là chia sẻ của Tiến sỹ Lê Thanh Hải, giảng viên Viện hàn lâm khoa học Ba Lan/ Điều phối viên Chương trình phát triển khoa học ứng dụng trường Cao Đẳng cộng đồng Đồng Tháp tại buổi thông tin, trao đổi với Ban Chủ nhiệm Minh Tâm Hội quán và các gia đình tham gia làm du lịch nông nghiệp trải nghiệm Mỹ Xương cùng lãnh đạo UBND các xã, những hộ dân dự kiến tham gia làm du lịch trên địa bàn Huyện vào chiều ngày 02/8/2022. Đến dự có bà Huỳnh Thị Hoài Thu, Tỉnh ủy viên/ Bí thư Huyện ủy/ Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện; ông Huỳnh Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND Huyện cùng lãnh đạo các Ban, ngành Huyện.

Tiến sỹ Lê Thanh Hải, giảng viên Viện hàn lâm khoa học Ba Lan/ Điều phối viên Chương trình phát triển khoa học ứng dụng trường Cao Đẳng cộng đồng Đồng Tháp trao đổi với Ban Chủ nhiệm Minh Tâm Hội quán và các gia đình tham gia làm du lịch nông nghiệp trải nghiệm Mỹ Xương

Tiến sỹ Lê Thanh Hải mong muốn hộ dân khi làm du lịch phải tâm huyết, phải lấy khách hàng làm trung tâm, kịp thời nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của khách khi đến tham quan du lịch; cùng với đó là phát triển sản phẩm nông nghiệp để tạo ra thương hiệu đặc trưng; điều quan trọng trong phát triển du lịch là xây dựng và quảng bá hình ảnh đến khách hàng.

Tại đây, đại biểu còn được nghe Bí thư Huyện ủy Huỳnh Thị Hoài Thu thông tin về những chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn; định hướng phát triển du lịch cộng đồng, trong đó chú trọng phát huy làng nghề truyền thống, các sản phẩm nông nghiệp của người dân như thực đơn di dộng phục vụ khách du lịch… Bà Phan Thị Ái Xuân, Trưởng phòng Văn hoá & Thông tin Huyện cũng thông tin về những kết quả đạt được trong hoạt động du lịch trên địa bàn Huyện.

Được biết, từ đầu năm đến nay, huyện Cao Lãnh đã tiếp đón được 61.634 lượt khách đến tham quan du lịch, trong đó có 11 khách quốc tế, ước doanh thu đạt khoảng 9,2 tỷ đồng. Huyện Cao Lãnh cũng vừa ra mắt Làng du lịch trải nghiệm nông nghiệp Mỹ Xương với 3 điểm tham quan trải nghiệm là: Điểm vườn xoài ông Tư Mách, Phủ Thờ Thư Ngọc Hầu-Nguyễn Văn Thư và Điểm 3 Hậu. Hiện trên địa bàn Huyện còn có Khu du lịch Xẻo Quýt, Khu du lịch Gáo Giồng, điểm tham quan du lịch sinh thái Thuý Kiều, điểm tham quan du lịch Thiên Phú và 04 điểm tham quan vườn cây ăn trái là: vườn táo Út Nhàn (xã Tân Nghĩa), vườn măng cụt Minh Phát (xã Mỹ Long), vườn trái cây Mỹ Nữ (xã Bình Hàng Tây) và vườn cam xoàn Út Thành (xã Phong Mỹ).

Thuý Nhi