Hồ sen khổng lồ được tạo nên từ 10.000 chậu sen tại Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I năm 2022

17/05/2022 1883 0
Với những ai yêu thích hình ảnh hoa sen rực rỡ được tạo nên từ công nghệ hiện đại trong Lễ Khai mạc SEA Games 31 vừa qua, chắc chắn sẽ càng thích thú hơn khi được tận mắt ngắm nhìn hồ sen khổng lồ sống động và chân thật tại Lễ hội Sen Đồng Tháp vào ngày 19/5 tới đây.

Với chủ đề "Sen ngày mới", Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 là chuỗi hoạt động hấp dẫn diễn ra từ ngày 19/5 – 21/5/2022 tại Quảng trường Văn Miếu và một số địa điểm khác của Thành phố Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp. Hồ sen khổng lồ được tạo nên bởi nhiều giống sen khác nhau ở Đồng Tháp và các tỉnh, thành trên cả nước. Đây là điểm nhấn ấn tượng tại không gian sen của Lễ hội.

Ngoài ra, một hoạt động hấp dẫn đang được mong đợi nhất tại Lễ hội lần này, đó chính là sự kiện xác lập kỷ lục thế giới 200 món ăn từ sen. Những món ăn từ dân dã đến sang trọng được các chuyên gia ẩm thực dốc công nghiên cứu, chế biến từ sen và tạo hình thành hoa sen khổng lồ. Không chỉ chứng kiến xác lập kỷ lục, du khách còn được thưởng thức các món ăn đặc sắc này. Nếu là tín đồ ẩm thực thì không nên bỏ qua sự kiện này.

Tại Quảng trường Văn Miếu, không gian trải nghiệm Sen đa sắc diễn ra xuyên suốt với nhiều hoạt động sôi nổi như thưởng thức trà và học cách pha trà sen; tập vẽ hoa sen trên áo dài, bình gốm, nón lá, vẽ trên lá sen; thư giãn với yoga sen; thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật về sen… Đặc biệt tín đồ nghiện shopping không nên bỏ qua cơ hội mua sắm các sản phẩm, quà lưu niệm được làm từ sen, vừa đẹp mà lại độc.

Lễ hội Sen Đồng Tháp còn đầu tư, thực hiện các chương trình nghệ thuật hoành tráng, quy mô, kết hợp hài hòa giữa âm thanh – ánh sáng hiện đại, các tiết mục nối nhau sẽ là những câu chuyện kể về Sen cùng người tham dự giữa không gian sen rộng lớn. Nhà thiết kế Sĩ Hoàng trong dịp này cũng giới thiệu các bộ sưu tập áo dài và bà ba về sen.

Tham gia quảng bá Lễ hội Sen Đồng Tháp có nhiều chuyên gia văn hóa, du lịch, ẩm thực, các hoa hậu và người đẹp trong và ngoài tỉnh. "Sau thời gian ảnh hưởng dịch Covid-19, đây là lúc các nghệ sĩ, người của công chúng cần chung tay tham gia quảng bá và kích cầu du lịch Việt Nam và các địa phương.

Đây không phải là lần đầu tiên Ngọc Diễm đến với Đồng Tháp, tuy nhiên là lần Diễm có nhiều trải nghiệm sâu sắc với du lịch trải nghiệm và các điểm đến độc đáo của Đồng Tháp, đặc biệt là các điểm du lịch sinh thái gắn liền với hoa sen, với sông nước, thiên nhiên của mảnh đất Sen Hồng này" – Đó là những lời bộc bạch tâm tình của Hoa hậu du lịch 2008 Ngọc Diễm khi đến với Lễ hội Sen Đồng Tháp.

Còn với Hoa khôi Thủy Tiên, việc tham gia quảng bá cho Lễ hội Sen Đồng Tháp lần này là niềm vinh dự lớn lao. Cô chia sẻ: "Dù là người Đồng Tháp, nhưng đây là lần đầu tiên Thủy Tiên được trải nghiệm không gian sen bao la nhưng cũng rất thân thuộc và gần gũi.

Khoác lên mình dải băng đeo đại diện Đồng Tháp tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2022, Thủy Tiên luôn mong muốn được giới thiệu hình ảnh Đất Sen Hồng đến bạn bè khắp nơi trên đất nước Việt Nam và thế giới, nỗ lực kết nối để cây sen có thể mang lại nhiều giá trị hơn cho người dân quê mình.".

Đặc biệt, Ban Tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp Năm 2022 nhận được sự quan tâm, tài trợ của các đơn vị:

* Đơn vị tài trợ Kim cương: Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đồng Tháp, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Khu Công nghiệp Phát Đạt.

* Đơn vị tài trợ Vàng: Công ty CP Xây lắp và Vật liệu xây dựng Đồng Tháp, Công ty CP Thương mại Dầu khí Đồng Tháp.

Cùng nhiều doanh nghiệp, cá nhân khác.

Theo Quang Vũ (afamily.vn)