Đồng Tháp: Lễ hội Sen thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan

22/05/2022 1562 0
Chiều 21/5, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức bế mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I, năm 2022. Ba ngày diễn ra (từ 19/5 đến ngày 21/5) lễ hội thành công tốt đẹp, thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan.

Ban Tổ chức Lễ hội khen thưởng cho các gia đình, cá nhân đã có thành tích tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi bế mạc, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, lần đầu tiên được tổ chức, Lễ hội đã thực sự mang đến nhiều hoạt động vui chơi trải nghiệm thú vị, thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, thưởng lãm và mua sắm.

Đặc biệt, Lễ hội lần này không chỉ mang đến những trải nghiệm văn hóa về Sen, mà còn mở ra nhiều cơ hội kết nối, giao lưu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước và những người làm kinh tế về Sen.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp phát biểu bế mạc Lễ hội

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần này là một sự kiện không chỉ quảng bá về văn hóa, du lịch, mà đây còn là sự kiện để Đồng Tháp khẳng định tiềm năng vốn có để tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kinh tế về Sen, liên kết phát triển du lịch gắn với kinh tế nông nghiệp.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức trao giải Liên hoan Xe hoa Sen và Cuộc thi chụp ảnh đẹp Đồng Tháp quê tôi trong Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I năm 2022.

Đồng thời khen thưởng cho các gia đình, cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong việc trồng Sen, sản xuất, chế biến, kinh doanh các sản phẩm từ Sen, góp phần phát huy giá trị Sen Đồng Tháp; khen thưởng nhiều tập thể và cá nhân đã có thành tích đóng góp trong tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I - năm 2022

Theo Trường Tiến (Báo Giáo dục và Thời đại)