Đoàn công tác Thuỵ Sĩ khảo sát về du lịch tại Đồng Tháp

21/05/2023 740 0
Sáng ngày 18/5, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cùng lãnh đạo các Sở, ngành liên quan tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Thuỵ Sĩ tại Việt Nam do bà Katrin Ochsenbein - Phó Trưởng phòng Hợp tác Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đến làm việc về dự án Phát triển du lịch bền vững của Thụy Sĩ tại Việt Nam.

Đoàn công tác chia sẻ về dự án Phát triển du lịch bền vững của Thụy Sĩ

Dự án “Phát triển Du lịch bền vững của Thụy Sĩ tại Việt Nam (ST4SD) giai đoạn 2023 -2027” do Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO) tài trợ, triển khai từ tháng 4/2023 đến năm 2027. Mục tiêu của dự án nhằm hỗ trợ du lịch Việt Nam phát triển bền vững, mang lại sinh kế cho người dân kết hợp phát triển kinh tế, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

Ðại diện SECO chia sẻ, dự án hiện đang trong giai đoạn khởi động, thời gian khảo sát dự kiến 06 tháng nhằm xác định các địa phương tham gia dự án. Qua đó, các chuyên gia mong muốn Đồng Tháp chia sẻ thực trạng, dữ liệu, khó khăn, quy hoạch, đề án và mong muốn phát triển du lịch tại địa phương. Ðây là cơ sở để nhóm chuyên gia đánh giá và chọn các tỉnh, thành hợp tác trong dự án.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đã giải đáp các vấn đề Đoàn công tác đặt ra, trong đó nhấn mạnh tỉnh Đồng Tháp rất quan tâm đến phát triển du lịch bền vững. Cụ thể, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Kết luận về tiếp tục đẩy mạnh phát triển du lịch, góp phần tạo dựng hình ảnh tỉnh Đồng Tháp, giai đoạn 2021 – 2025 và Hội đồng nhân dân tỉnh đã ban hành Nghị quyết quy định về chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2022 – 2026 v.v..

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cảm ơn Đoàn công tác Đại sứ quán Thuỵ Sĩ tại Việt Nam đã quan tâm chọn Đồng Tháp là địa phương khảo sát của dự án; đồng thời kỳ vọng được tham gia vào dự án hợp tác phát triển du lịch bền vững của Chính phủ Thụy Sĩ tại Việt Nam và cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để dự án triển khai tại địa phương.

Khăn choàng Long Khánh A – một sản phẩm du lịch đặc trưng được lãnh đạo tỉnh tặng cho các thành viên của đoàn công tác

Theo Việt Tiến (dongthap.gov.vn)